นายกฯ นำ 4 รมต.ใหม่ เข้าถวายสัตย์ฯ วันนี้

นายกฯ นำ 4 รมต.ใหม่ เข้าถวายสัตย์ฯ วันนี้

4 รัฐมนตรีป้ายแดง อันประกอบด้วยน.ส.ตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม(ดีอีเอส) นายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม และนายสินิตย์ เลิศไกร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ มีความเคลื่อนไหวค่อนข้างคึกคัก

โดยเมื่อวันที่ 25 มีนาคม ทั้ง 4 คนเดินทางมายังทำเนียบรัฐบาลเพื่อเข้ารับการตรวจโควิด-19 ก่อนที่จะเข้าเฝ้าถวายสัตย์ปฏิญาณ ณ พระที่นั่งอัมพรสถานในวันที่ 27 มีนาคมนี้ ก่อนเข้าปฏิบัติหน้าที่อย่างเป็นทางการ จากนั้นเข้าพูดคุยและแนะนำตัวต่อพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ตึกไทยคู่ฟ้า

นายชัยวุฒิ ให้สัมภาษณ์ว่า ได้เข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 และได้พูดคุยแนะนำตัวกับพล.อ.ประยุทธ์ คุยกันแบบสบายๆ ธรรมดา ไม่มีอะไร ไม่ได้คุยกันแค่กรอบงานที่อยากให้ทำ จากนั้นได้เข้าพบพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะกำกับดูแลกระทรวงดีอีเอส เพื่อรับฟังนโยบายทำงานของกระทรวง ก่อนจะเข้าปฏิบัติงานที่กระทรวงดีอีเอสในวันที่ 28 มีนาคมนี้

ผู้สื่อข่าวถูกถึงการปราบปรามเว็บหมิ่นสถาบัน นายชัยวุฒิ กล่าวว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องใหญ่และสำคัญ ต้องพูดคุยกันและต้องปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้น ให้เกิดผลเป็นรูปธรรม เพราะที่ผ่านมาล่าช้าและไม่สามารถบังคับใช้ข้อกฎหมายได้ โดยเฉพาะกับแพลตฟอร์มหรืออวตารที่ต้องพยายามแก้ไขและขณะนี้หาวิธีการอยู่

เมื่อถามว่า มีช่องทางที่จะประสานกับทางเฟซบุ๊กและทวิตเตอร์ โดยเฉพาะกับเนื้อหาที่มาจากต่างประเทศด้วยหรือไม่ นายชัยวุฒิ กล่าวว่า ขอกลับไปดูรายละเอียดก่อน เพราะปัญหาใหญ่อยู่ที่แพลตฟอร์มและอวตารที่ไม่รู้ตัวตนที่ต้องรีบแก้ไข

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘สทท.’ แนะรัฐทำ ‘คนละครึ่ง’ ภาคท่องเที่ยว เสริมแรงกระตุ้นเดินทางเพิ่ม
บทความถัดไป09.00 INDEX หงุดหงิด ประวิตร วงษ์สุวรรณ สะท้อน ปัญหา พลังประชารัฐ