ปชป.ไม่แจกขันสงกรานต์ จุรินทร์ชี้ รมต.ทุกคนระวัง ไม่ให้เป็นพาหะแพร่เชื้อ

‘จุรินทร์’ ลั่น ปชป.ไม่แจกขันช่วงสงกรานต์ บอก ส.ส.พรรคทำกิจกรรมเหมาะสมกับพื้นที่ มั่นใจประชุม ครม.ป้องกันโควิดเต็มที่ ชี้ รมต.ทุกคนระวังไม่ให้เป็นพาหะแพร่เชื้อ

เมื่อวันที่ 6 เมษายน เวลา 11.30 น. ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.พาณิชย์ กล่าวถึงการควบคุมราคาสินค้าในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ว่าในแง่ของปริมาณสินค้าทุกตัวไม่มีปัญหา แต่ก็ต้องมีการกำชับเรื่องราคาต้องมีการควบคุมไม่ให้ขึ้นราคาในช่วงเทศกาลที่ประชาชนจะมีการจับจ่ายใช้สอยจำนวนมาก และอีกเรื่องที่ต้องเน้นย้ำคือกรณีการใช้จ่ายเงินที่ได้รับการเยียวยาจากภาครัฐ โดยในส่วนของร้านค้าจะต้องไม่ฉวยโอกาสขึ้นราคา ไม่เช่นนั้นจะทำให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อน มีค่าใช้จ่ายมาก ซึ่งตรงนี้ได้กำชับให้มีการดูแลอย่างใกล้ชิดแล้ว

เมื่อถามว่าในช่วงเทศกาลสงกรานต์ พรรคประชาธิปัตย์จะมีการมอบของขวัญอะไรให้กับประชาชนหรือไม่ เนื่องจากพรรคพลังประชารัฐมีการแจกขันให้กับประชาชนแล้ว นายจุรินทร์กล่าวว่า พรรคประชาธิปัตย์ทำงานในพื้นที่ตลอดอยู่แล้ว ขึ้นอยู่กับกิจกรรมที่เหมาะสมในแต่ละพื้นที่ ดังนั้น เราจะไม่ได้มีการแจกอะไรเพิ่มเติม และไม่จำเป็นต้องไปแจกขันอะไร

ส่วนกรณีที่มีกระแสข่าวว่ามีรัฐมนตรีติดโควิด-19 นั้น นายจุรินทร์กล่าวว่า ตนไม่ทราบในรายละเอียด แต่ในการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ต่างๆ นั้นมีการดำเนินการตามมาตรฐานการควบคุมโรคของกระทรวงสาธารณสุข มีการจัดเก้าอี้ในห้องประชุมโดยเว้นระยะห่างกันอยู่แล้ว รวมทั้งสวมหน้ากากอนามัย และรัฐมนตรีทุกคนระมัดระวังไม่ให้ตนเองเป็นพาหะไปแพร่เชื้อให้คนอื่น ขณะนี้ก็มีการฉีดวัคซีนให้แก่รัฐมนตรีแต่ละคนอยู่แล้ว ซึ่งรัฐบาลก็ระมัดระวังอย่างเต็มที่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คนตามข่าว : บุศริณธญ์ วรพัฒนานันน์หัวหน้าพรรคเพื่อชาติคนใหม่
บทความถัดไปดีเดย์ 7 เม.ย.นี้ ‘บิ๊กตู่’ พร้อมกดปุ่มเปิดมอเตอร์เวย์ให้ประชาชนใช้ฟรีช่วงเทศกาลสงกรานต์