‘ส.ส.อมรัตน์’ ร่วมยืน 112 นาที หน้าศาลฎีกา เคียงข้าง ‘พ่อน้องเฌอ’ ปชช.สมทบต่อเนื่อง

‘ส.ส. อมรัตน์’ ร่วมยืน 112 นาทีหน้าศาลฎีกา เคียงข้าง ‘พ่อน้องเฌอ’ ปชช.สมทบต่อเนื่อง ผู้จัดวัดอุณหภูมิ สกัดโควิด

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 8 เมษายน ที่ หน้าศาลฎีกา ถนนราชดำเนินใน กรุงเทพฯ กลุ่มพลเมืองโต้กลับ นัดหมายทำกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ “ยืนหยุดขัง” 112 นาที เป็นวันที่ 17 เพื่อเรียกร้องให้ปล่อยตัวผู้ต้องขังจากการทำกิจกรรมเรียกร้องประชาธิปไตย ซึ่งระบุว่าจะจัดขึ้นทุกวันจนกว่าเพื่อนจะได้รับอิสรภาพ ทั้งนี้ มีการปรับเวลาจัดกิจกรรม จากเดิมเริ่มเวลา 17.00 น. เป็น 17.30 น. และสิ้นสุด ในเวลา 19.22 น. เนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงเริ่มต้นของวันนี้ มีผู้ร่วมทำกิจกรรม กว่า 20 คน นำโดย นายพันธ์ศักดิ์ ศรีเทพ บิดาของ นายสมาพันธ์ ศรีเทพ หรือ น้องเฌอ ผู้ถูกยิงเสียชีวิตระหว่างการสลายการชุมนุมเสื้อแดง เมื่อปี 2553 โดยมีการยืนเว้นระยะห่าง และสวมใส่หน้ากากอนามัยทุกราย

เวลาประมาณ 17.50 น. นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคก้าวไกล เข้าร่วมกิจกรรม โดยผู้จัดกิจกรรมได้นำเจลแอลกอฮอล์ให้บริการ และวัดอุณหภูมิร่างกายตามมาตรการสกัดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

จากนั้น นางอมรัตน์ เข้าร่วมยืนข้าง นายพันธ์ศักดิ์ โดยนำป้ายแขวนคอมีข้อความ Free our friends หรือ ปล่อยเพื่อนเรา พร้อมภาพผู้ต้องขัง

สำหรับรูปแบบกิจกรรม ยังคงเป็นการตั้งแถวหน้าป้ายศาลฎีกา ประตู 3 โดยนำป้ายข้อความ อาทิ  ‘Free our friends’, ‘ปล่อยเพื่อนเรา’, ‘ปล่อยรุ้ง เพื่อนเรา’, ‘ปล่อย อานนท์เพื่อนเรา’, ‘ปล่อยแอมมี่ เพื่อนเรา’ มาแขวนคอ บางรายถือภาพ ของกลุ่มต้องขัง ได้แก่ นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน, นายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ หรือ แอมมี่, นายปิยรัฐ จงเทพ หรือ โตโต้ เป็นต้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันนี้ มีการนำผ้าพลาสติกจัดเตรียมไว้ สำหรับกรณีการเกิดในตกดังเช่นวานนี้

ทั้งนี้ ผู้ร่วมกิจกรรมบางรายที่เป็นผู้สูงอายุ ร่วมแสดงออกโดยการนั่งบนพื้น ชูป้ายเรียกร้องให้ปล่อยผู้ต้องขัง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้วัคซีนโควิดแอสตร้าฯ คืบ หมอนคร ยัน 63 ล้านโดส ปรับแผนรับเชื้อกลายพันธุ์ได้
บทความถัดไปจ้วงแทงเมียน้อยเจ็บสาหัสหนีคดี 12 ปีไม่พ้นตร.รถไฟ