‘ภูมิสรรค์’ ฉะ ‘ไอติม’ ตรรกะวิบัติ อยากแก้รธน.แต่ให้ปชป.ถอนตัว ผลลัพธ์และวิกฤตยังเหมือนเดิม

“ภูมิสรรค์” ฉะ “ไอติม” ตรรกะวิบัติ อยากแก้รธน.แต่ให้ปชป.ถอนตัว ชี้ผลลัพธ์และวิกฤตยังเหมือนเดิม อย่าให้สังคมสงสัย “พริษฐ์”คนนี้ แนวคิดเหมือน”พริษฐ์ ชีวรักษ์”

เมื่อวันที่ 14 เม.ย.นายภูมิสรรค์ เสนีวงศ์ ณ อยุธยา คณะกรรมการ Smart democrat และ ผอ.คณะกรรมการประสานงานองค์กรเครือข่ายภายนอกพรรค พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึง ตรรกะวิบัติ ย้อนเเย้ง ของนายพริษฐ์ วัชรสินธุ์ หรือไอติม ผู้ก่อตั้งกลุ่มรัฐธรรมนูญก้าวหน้า ในฐานะแกนนำกลุ่มRe-Solution ว่าอยากให้แก้รัฐธรรมนูญ แต่กลับอยากให้พรรคร่วมรัฐบาล โดยเฉพาะพรรคประชาธิปัตย์ถอนตัวจากรัฐบาล ว่า ถ้าพรรคประชาธิปัตย์และทุกพรรคร่วมถอนตัว และรัฐบาลยุบสภา เราก็ต้องกลับไปใช้รัฐธรรมนูญเดิม ผลลัพธ์และวิกฤตก็ยังคงเดิม แล้วรัฐธรรมนูญจะได้แก้หรือไม่ ซึ่งพรรคไม่อาจคาดหวังได้ทั้งหมดกับฝ่ายบริหารที่จะมานำการเเก้ไข แต่พรรคประชาธิปัตย์

จะยืนยันเจตจำนงในวิถีของพรรคอย่างถึงที่สุด นี่คือเหตุผลที่พรรคประชาธิปัตย์อยู่คู่บ้านเมือง และแก้วิกฤติชาติมาทุกยุคสมัย โดยต้องการให้แก้รัฐธรรมนูญในระบบรัฐสภา ก่อนยุบสภาหรือการถอนตัว ตนสงสัยตรรกะและสับสนกับข้อเสนอที่นายพริษฐ์ พยายามเสนอสังคม แม้ในเนื้อหาที่เสนอ ตนเห็นด้วยในหลายข้อ ซึ่งพรรคประชาธิปัตย์ภายใต้การนำของ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และกรรมการบริหารชุดนี้ ชัดเจนและมุ่งมั่นในการเสนอเเก้ไขรัฐธรรมนูญมาตั้งแต่ต้น และไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงได้ แม้การลงมติแก้ไขรัฐธรรมนูญวาระ 3 พรรคก็ยืนหยัดโหวตรับ เเละขณะนี้ก็ยังเดินหน้าแก้ไขรัฐธรรมนูญเป็นรายมาตรา

“ผมเข้าใจเจตนาดีของนายพริษฐ์ ซึ่งเป็นคนหนุ่ม คนกล้า หากแต่ประสบการณ์เป็นเรื่องที่ต้องเรียนรู้ สะสม โดยเฉพาะเรื่องของบ้านเมือง ซึ่งผมและนายพริษฐ์ ก็คงคิดไม่ต่างกัน ในเรื่องการอยากเห็นบ้านเมืองดีขึ้น ซึ่งหนึ่งในนั้นคือการเเก้ไขรัฐธรรมนูญ แต่ต้องเลือกวิธี เส้นทางให้เเม่นยำ สุขุม

สำหรับผมและสมาชิกพรรคทั่วประเทศยังคงก้าวเดิน ร่วมทางกับพรรคประวัติศาสตร์คู่บ้านเมือง ในการก้าวสู่ปีที่ 76 ผ่านอุดมการณ์ทันสมัย มากกว่าจะไปเดินหน้าร่วมกับขบวนการที่พัวพันกับการเปลี่ยนระบอบ บั่นทอนสถาบันหลักของชาติ อย่างเป็นที่ประจักษ์ หากนายพริษฐ์ เลือกทำเพื่อบ้านเมือง อย่างจริงใจ ผมไม่อยากให้ชาวไทยสงสัยว่านายพริษฐ์ มีวิธีคิดหรืออุดมการณ์ คล้ายนายพริษฐ์ ชีวรักษ์ และผู้อยู่เบื้องหลัง”นายภูมิสรรค์ กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘สิทธิโชค’ ออกเดินทางไปญี่ปุ่น เตรียมซบ ‘ริวกิว’ รองจ่าฝูงเจลีก2 ยาว 1 ปี
บทความถัดไปผลวิจัยชี้ชายติดโควิด-19 เสี่ยง ‘จู๋ไม่แข็ง’ เพิ่มเกือบ 6 เท่า แนะมีอาการให้กักตัว-ตรวจโควิด