‘สิระ’ เปิดศึก ‘ส.สามารถ’ ลั่นเป็นคนส่งข้อมูลให้สื่อเอง แนะแสดงสปิริตลาออก

‘สิระ’ เปิดศึก ‘ส.สามารถ’ ลั่นเป็นคนส่งข้อมูลให้สื่อเอง แนะแสดงสปิริตลาออก จี้ ตร.เรียกนายตำรวจสอบแทนชี้แจง

เมื่อวันที่ 15 เมษายน นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีที่นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงยุติธรรม ประกาศจะให้ 2 แสนบาท หากบอกได้ว่าใครให้ข้อมูลนักข่าวนั้น ขอให้นายสามารถพูดจริงทำจริง เพราะตนเป็นคนส่งข้อมูลให้ผู้สื่อข่าวเนชั่นเอง นายสามารถจะจ่ายเงินเขาไหม นายสามารถเป็นนักการเมือง ควรจะแสดงสปิริตลาออก ไม่ต้องให้พรรคสอบสวน เพราะการให้คนไปสอบแทนเป็นการทุจริตต่อหน้าที่ มีหลักฐานเป็นเอกสารทางราชการจากมหาวิทยาลัยรามคำแหง นายสามารถไม่ควรออกมาตะแบงเพราะจะทำให้พรรคพลังประชารัฐและกระทรวงยุติธรรมเสียหาย

“ผมขอท้าเลย ผมมีหลักฐาน ขอให้พรรคเรียกผมไปสอบเรื่องนี้ หากจริงพรรคต้องไล่นายสามารถออกจากตำแหน่งผู้ช่วยรัฐมนตรี ตำแหน่งนี้พรรคไม่ได้เสนอชื่อนายสามารถ แต่มี ส.ว.คนหนึ่งฝากมา กลับกลายเป็นว่าไม่ได้ทำประโยชน์ให้พรรค แต่มาสร้างความมัวหมองให้พรรคอีกต่างหาก ที่สำคัญคือ นายสามารถอย่าอ้างสถาบันมาเกี่ยวข้องเพราะนี่เป็นเรื่องส่วนตัว ไม่เกี่ยวกับการทำหน้าที่ปกป้องสถาบัน” นายสิระกล่าว

นายสิระกล่าวอีกว่า การสอบสวนของพรรคก็เป็นขั้นตอนดำเนินการของพรรค แต่ในฐานะที่ตนเป็นประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร ก็ยังต้องเรียกนายสามารถ คนที่สอบแทน และอาจารย์จากรามคำแหงมาชี้แจงเหมือนเดิม ทั้งนี้ ขอฝากไปยังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนนายตำรวจดังกล่าวที่ไปสอบแทนนายสามารถด้วยว่ามีคนใช้ให้ไปหรือไปสอบเอง และยังจะมีวุฒิภาวะเหมาะสมที่จะเป็นตำรวจต่อไปหรือไม่ เพราะถือเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่กระทำการทุจริตเสียเอง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon