เปิดวันแรก ทำเนียบเหงา ขรก.เวิร์กฟรอมโฮม จับตาช่วงบ่าย บิ๊กตู่ นำถกยกระดับคุมโควิด

ทำเนียบเหงา เปิดงานวันแรก ขรก. เวิร์กฟรอมโฮม ร้อยละ 90 ‘บิ๊กตู่’ ประชุม กก.รัฐวิสาหกิจ เตรียมเคาะมาตรการคุ้มเข้มพื้นที่สีแดง 18 จังหวัด ช่วงบ่าย ห้ามขายเหล้าในร้านอาหาร

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 16 เม.ย. ที่ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ ครั้งที่ 2/2564 ผ่านระบบ Video Conference  เพื่อให้เป็นไปตามมาตรการสาธารณสุข ป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 โดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าบันทึกภาพตามมาตรการสาธารณสุข

ขณะที่บรรยากาศการทำงานวันแรกที่ทำเนียบรัฐบาล หลังหยุดยาวต่อเนื่องจากเทศกาลสงกรานต์ ปรากฏว่าเป็นไปอย่างเงียบเหงา เนื่องจากหลายหน่วยงานราชการ มีมาตรการ work from home ร้อยละ 90 ในส่วนการปฏิบัติหน้าที่ของสื่อมวลชน ทำเนียบอนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าปฏิบัติหน้าที่ได้เพียงสำนักข่าวละ 1 ทีม โดยทุกคนต้องตรวจวัดอุณหภูมิ สวมหน้ากากอนามัย ตลอดเวลาที่ปฏิบัติงาน เว้นระยะห่าง และไม่อนุญาตให้รุมสัมภาษณ์

ทั้งนี้ ในช่วงบ่ายวันเดียวกันนี้ ที่ตึกสันติไมตรี นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ โดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะรายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดผู้ติดเชื้อ แผนการให้บริการวัคซีนโควิด รวมถึงพิจารณายกระดับมาตรการป้องกันและควบคุมโรคติดเชื้อโควิด ในการระบาดระลอกเดือนเมษายน เบื้องต้นจะเป็นการเพิ่มพื้นที่จังหวัดควบคุมสูงสุดเป็นสีแดง 18 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพฯ เชียงใหม่ ชลบุรี สมุทรปราการ ประจวบคีรีขันธ์ สมุทรสาคร ปทุมธานี นครปฐม ภูเก็ต นครราชสีมา นนทบุรี สงขลา ตาก อุดรธานี สุพรรณบุรี สระแก้ว ระยอง และขอนแก่น ที่มีมาตรการห้ามจำหน่วยเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้านอาหาร แต่ให้เปิดบริการได้ถึงเวลา 21.00 น. และงดจัดกิจกรรมสังสรรค์ งานเลี้ยง งดการเรียนการสอนในสถาบันการศึกษา ปิดสวนสนุก เครื่องเล่น ส่วนพื้นที่สีส้มอีก 59 จังหวัด ร้านอาหารสามารถเปิดบริการได้ถึงเวลา 23.00 น.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้การ์ตูนอรุณ วันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564
บทความถัดไปไอวี่ ร่วมบริจาคกล่องบรรจุภัณฑ์ สนับสนุนโครงการหลังคาเขียวเพื่อมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย