‘แรมโบ้’ จี้ ‘ทักษิณ’ ขอโทษคนไทย ที่พูดเรื่องวัคซีนไฟเซอร์เข้าไทยแล้ว ทำคนเข้าใจนายกฯ-รัฐบาล ผิด

“แรมโบ้” จี้ “ทักษิณ” ขอโทษคนไทย ที่พูดเรื่องวัคซีนไฟเซอร์เข้าไทยแล้ว ทำคนเข้าใจนายกฯ-รัฐบาลผิด

นครราชสีมา – วันที่ 6 พฤษภาคม 2564 นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายทักษิณ ชินวัตร หรือโทนี่ ออกมาพูดในรายการคลับเฮาส์ ว่ามีวัคซีนไฟเซอร์เข้ามาประเทศไทยแล้วนั้น โดยนายเสกสกลระบุว่า จากที่ฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท ไฟเซอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้ออกแถลงการณ์ ที่ไฟเซอร์ยืนหยัดที่จะให้ความร่วมมือกับรัฐบาลในประเทศต่างๆ เพื่อให้คนทั่วโลกรวมถึงคนไทยได้สามารถเข้าถึงวัคซีนโควิด-19 อย่างเท่าเทียมกัน และมุ่งเน้นการส่งมอบวัคซีนผ่านหน่วยงานรัฐบาลแห่งชาติเท่านั้นไม่มีนโยบายจัดจำหน่ายวัคซีนโควิด-19 ผ่านตัวแทนหรือตัวกลางใดๆ ทั้งนี้ จนถึงปัจจุบันไม่เคยมีการนำเข้าวัคซีนโควิด-19 ผ่านสำนักงานในประเทศไทย จึงเป็นการแสดงให้เห็นว่าข้อมูลที่นายทักษิณนำมาพูดนั้นไม่ใช่ข้อเท็จจริงแต่อย่างใด

นอกจากนี้นายแพทย์ไพศาล ดั่นคุ้ม เลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา ได้ออกแถลงข่าวชี้แจงกรณีที่อดีตนายกฯทักษิณ ชี้หลักฐานว่ามีการนำเข้าวัคซีนยี่ห้อไฟเซอร์ในไทยแล้ว โดยยืนยันว่า อย. ยังไม่มีการนำเข้าวัคซีนโควิด-19 ของไฟเซอร์แต่อย่างใด โดยกลไกการนำเข้าวัคซีนนั้น บริษัท ไฟเซอร์ (ประเทศไทย) จำกัด จะต้องยื่นขออนุญาตเป็นผู้นำเข้า และขอขึ้นทะเบียนยาต่อ อย. และขั้นตอนในการนำเข้ามาก็จะต้องผ่านด่านของ อย.ทุกครั้ง ซึ่งหลังมีกรณีนี้ได้ไปตรวจสอบในทุกส่วนงานแล้ว พบว่ายังไม่มีการนำวัคซีนโควิด-19 ของไฟเซอร์เข้ามา ดังนั้นเป็นสิ่งการันตีชัดเจนว่าคนอย่างนายทักษิณ เป็นคนเชื่อถือไม่ได้ กล้าเอาความเท็จมาพูดโกหกคนไทยได้อย่างน่าละอายใจที่สุด

ขณะเดียวกันก็ทำให้เห็นแล้วว่า การออกมาพูดของนายทักษิณมีเจตนาที่ไม่ดีต่อประเทศไทย นำข้อมูลเท็จมาพูด เพื่อต้องการทำให้ประชาชนคนไทยเกิดความสับสน เข้าใจผิดในตัวนายกฯ รัฐบาล เกี่ยวกับการบริหารจัดการวัคซีน รวมถึงเรื่องอื่นๆ อีกด้วย

“ในสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อโควิด ที่ประเทศอยู่ระหว่างการแก้ไขปัญหา ตนเองจึงไม่เข้าใจว่าเหตุใดนายทักษิณจึงออกมาพูดกล่าวโจมตีคนทำงาน พูดยั่วยุ เพื่อให้ประชาชนเกิดความสับสน และทำให้เกิดความไม่เข้าใจกันของคนในประเทศได้ คนเช่นนี้ไม่น่าเชื่อว่าเป็นผู้ที่เคยเป็นอดีตนายกฯ มาก่อน ปากบอกว่าเป็นห่วงคนไทย แต่แท้จริงแล้วก็อยากที่คิดอยากจะทำลายคนไทยและทำร้ายประเทศไทยหรือไม่ หรือคิดถึงแต่ตัวเองโดยไม่สนใจชีวิตของประชาชนคนไทยที่กำลังเดือดร้อน ทำไมจึงกล้าพูดเท็จเพื่อหวังผลตีกินทางการเมืองและทำลายเครดิตนายกฯ และรัฐบาล ทำให้ประชาชนเข้าใจผิดได้ จนเกิดการปั่นกระแสทางโชเชียลโจมตีรัฐบาล นายทักษิณจะกล้าออกมารับผิดชอบในคำพูดหรือไม่ นายทักษิณไม่ละอายปากละอายใจตัวเองเลยเชียวหรือ ทำไมไม่กล้าออกมารับผิดชอบขอโทษคนไทย ตนจึงขอเรียกร้องให้ออกมาขอโทษคนไทยทั้งประเทศ เพื่อแสดงความรับผิดชอบในคำพูดอันเป็นเท็จของนายทักษิณในครั้งนี้ด้วย”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ครม.’ อนุมัติแผนติดตามคนหาย-ศพนิรนาม อำนวยความยุติธรรม-ศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ ด้วยงบ 200 กว่าล้าน
บทความถัดไปแพทย์อาสาร่วมใจสู้โควิด เปิดคลินิกออนไลน์ 24 ชั่วโมง