จุรินทร์ ยันปชป.ใต้ยังเข้มแข็ง แม้ไร้รองหน.ภาค -เผยได้ 2 แคนดิเดตชิงผู้ว่าฯกทม.แล้ว

“จุรินทร์”ยันปชป.ภาคใต้ยังเข้มแข็งแม้ยังไม่มีรองหัวหน้าภาค วางตัวผู้สมัครส.ส.ทั่วประเทศเกือบครบแล้ว ยันคนชิงผู้ว่าฯกทม.แน่นอนถึงเวลาเปิดตัวแน่

เมื่อวันที่ 6 พ.ค.เวลา 12.30 น.ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่คณะกรรมการบริหารพรรค(กก.บห.) เห็นชอบมอบหมายให้ นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ตามภารกิจ ทำหน้าที่รักษาการรองหัวหน้าพรรคฯดูแลภาคใต้ แทนนายนิพิฎฐ์ อินทรสมบัติ ที่ลาออกจากตำแหน่งไปว่า เป็นการมอบหมายให้นายนิพนธ์ ดูแลพื้นที่ภาคใต้ไปพลางก่อน จนกว่าจะมีการเลือกตั้งรองหัวหน้าพรรคฯภาคใต้คนใหม่ ในการประชุมใหญ่สามัญประจำปีของพรรค ซึ่งขณะนี้ยังไม่สามารถจัดการประชุมดังกล่าวได้ เพราะติดปัญหาการแพร่ระบาดของโควิด-19

เมื่อถามว่า ตำแหน่งดังกล่าวยังว่างอยู่จะมีผลต่อการทำงานในพื้นที่ภาคใต้อย่างไร นายจุรินทร์ กล่าวว่า พรรคประชาธิปัตย์ ยังทำงานในพื้นที่ภาคใต้อย่างต่อเนื่อง และยังมีความเข้มแข็งอยู่ โดยตอนนี้เรามีส.ส.ในภาคใต้ 22 คน ขณะเดียวกันในภาพรวมทั่วประเทศพรรคก็ได้เตรียมการวางตัวผู้สมัครส.ส.สำหรับการเลือกตั้งครั้งต่อไปไว้เกือบหมดแล้ว โดยเรายังถือตัวบุคคลที่เป็นส.ส.ปัจจุบันและอดีตส.ส.ไว้เป็นเป้าหมายหลักเช่นเดิม รวมถึงได้พิจารณาบุคคลอื่นในการวางตัวผู้สมัครเหลือเพียง4 -5 เขตที่เรายังไม่สรุปตัวบุคคล เนื่องจากยังมีผู้ให้ความสนใจที่จะลงสมัครในนามพรรคมากกว่า 2-3 คน ซึ่งเรากำลังพิจารณาอยู่ ทั้งนี้การที่เราเร่งพิจารณาตัดสินใจจัดวางตัวว่าที่ผู้สมัครส.ส.ก็เพื่อต้องการแสดงให้ประชาชนในแต่ละพื้นที่ได้เห็นถึงความพร้อมของพรรค

ต่อข้อถามถึงความคืบหน้าการิจารณาตัวบุคคลลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครในนามพรรคประชาธิปัตย์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์กล่าวว่า คณะผู้บริหารได้พิจารณาและคัดลือกในเบื้องต้นแล้วมีบุคคลที่เป็นตัวเลือกไว้แล้วอย่างน้อย 2 คน ซึ่งยังไม่ขอเปิดเผยว่าเป็นใคร เมื่อถึงเวลาที่เหมาะสมพรรคจะเลือกเพียงหนึ่งเดียว และทำการเปิดตัวต่อไป

เมื่อถามว่า บุคคลที่พรรคเลือกไว้จะสามารถแข่งขันกับตัวเต็งในขณะนี้ได้หรือไม่ นายจุรินทร์ กล่าวว่า ตนไม่ขอพูดถึงบุคคลอื่นหรือพรรคการเมืองอื่น แต่พรรคประชาธิปัตย์เราเตรียมความพร้อมของเรา ไม่เพียงแค่ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครเท่านั้น ยังได้เตรียมตัวบุคคลที่จะลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร(สก.)ไว้เกือบทั้งหมดแล้ว ขณะที่ในส่วนของผู้สมัคร ส.ส.กทม.เราได้วางตัวบุคคลไว้เกืออบทั้งหมดแล้ว โดยภาพรวมมีทั้งอดีตส.ส.อดีตผู้สมัครและคนหน้าใหม่ รวมถึงมีคนที่เคยอยู่กับพรรคประชาธิปัตย์แล้วออกไปก็จะกลับเข้ามาอยู่กับเราด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ศาลอาญาไม่ให้ประกัน ‘ขนุน สิรภพ’ ปมม็อบหน้า สตช. เตรียมส่ง ‘เรือนจำพิเศษ กทม.’
บทความถัดไปวงแตก! ปกครองร่วม ตร. บุกจับนักพนันกลางสวนยางพารา วิ่งหนีข้ามคลองไป 2 คน