คุณหญิงสุดารัตน์ นำทีม ‘ลุย’ ช่วยเหลือชาวชุมชนคลองเตย มอบอาหาร พ่นยาฆ่าเชื้อ 

คุณหญิงสุดารัตน์ นำทีม ‘ลุย’ ช่วยเหลือชาวชุมชนคลองเตย มอบอาหาร พ่นยาฆ่าเชื้อ

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ และทีมงาน พรรคไทยสร้างไทย เขตคลองเตย
ได้ไปเยี่ยมให้กำลังใจชาวคลองเตยอีกครั้ง โดยได้นำอาหารสด เช่น เนื้อหมู, ไก่, ผัก, ไข่ รวมทั้งหน้ากากอนามัย ไปมอบให้โรงครัวของวัดสะพาน และวัดคลองเตยใน เพื่อทำอาหารเลี้ยงผู้ที่ได้รับผลกระทบจาก COVID-19 พร้อมมอบอุปกรณ์เครื่องฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อให้กับชุมชน ไว้ใช้ป้องกันการระบาดของโควิด

จุดแรกได้ไปที่วัดคลองเตยใน เพื่อมอบอาหารสดให้โรงครัวของวัด ได้ทำเลี้ยงชาวบ้านที่ประสบปัญหาโควิด และได้มอบเครื่องพ่นยาฆ่าเชื้อให้ชุมชนคลองเตยใน ทั้ง 3 ชุมชน เพราะเป็นชุมชนใหญ่

จากนั้นคุณหญิงสุดารัตน์ได้เดินทางไปที่วัดสะพานซึ่งเป็น “ศูนย์พักคอยและตรวจเชื้อโควิด” ได้กราบนมัสการพระพิศาลธรรมานุสิฐ ท่านเจ้าอาวาส เพื่อถวายอาหารสดให้โรงครัววัด ที่รับดูแลทั้งผู้ติดเชื้อ และแจกจ่ายไปยังชุมชนต่างๆ

“ศูนย์พักคอยและตรวจโควิด” ที่วัดสะพาน ตรวจผู้ติดเชื้อได้วันละประมาณพันคน และทางวัดยังได้ทำอาคารวัดเป็นศูนย์พักคอย เพื่อแยกผู้ติดเชื้อ ที่ต้องรอเตียงออกจากชุมชน อย่างวันนี้ก็มีกว่า 30 ราย ซึ่งมีพระครูพิพิธวรกิจจานุการ ผศ.ดร. เป็นผู้ดูแลศูนย์ฯ

คุณหญิงสุดารัตน์กล่าวว่า วันนี้ได้คุยกับพี่น้องหลายคนที่มารอตรวจโควิด ต่างระบายความทุกข์ และความหวาดกลัวทั้งเรื่องโควิด และเศรษฐกิจ ทุกคนบอกว่าอยากรีบตรวจหาเชื้อ และอยากฉีดวัคซีนเร็วๆ เพื่อจะได้มีโอกาสกลับไปทำงานเพราะขณะนี้แทบจะไม่มีเงินซื้อข้าวกินกันแล้ว

จึงขอให้รัฐบาลได้ช่วยระดมกำลัง มาช่วยเร่งตรวจคัดกรองผู้ติดเชื้อ จากพื้นที่ที่ระบาดน้อยมาช่วยในพื้นที่ที่เป็นสีแดงเข้มอย่างในกรุงเทพฯ

และเร่งการเยียวยาที่ขณะนี้ทั้ง “ช้า” “ไม่ทั่วถึง” และ “ไม่เพียงพอ” โปรดอย่าปล่อยให้ประชาชนต้องอดตายไปก่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้2สาวคู่ซี้ ‘เกศ-แนท’ติดปีก Fire Tiger สู่ โรงเตี๊ยมเสือพ่นไฟ..ไม่ได้เสิร์ฟแค่ชานมไข่มุก รอโควิดสิ้นฤทธิ์…ทะยานไกลไปยุโรป
บทความถัดไปช่างสักควบบิ๊กไบค์เสยท้ายรถขยะเสียชีวิต บริเวณจุดกลับรถบนถนนเทพรักษ์