ภาคีนักรบองค์ดำ รวมตัวส่งใจ ‘หมอเหรียญทอง’ สร้าง รพ.สนาม ชี้เป็นคนดี แต่ถูกกลั่นแกล้ง

ภาคีนักรบองค์ดำ รวมตัว ส่งใจ ‘หมอเหรียญทอง’ สร้าง รพ.สนาม ชี้เป็นคนดี แต่ถูกกลั่นแกล้ง – เต้ บุรณพนธ์ พร้อมปกป้อง ถ้าใครที่คิดจะแตะต้องหมอ

เมื่อเวลา 12.40 น. วันที่ 12 พฤษภาคม ที่บริเวณหน้าโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภาคีกลุ่มนักรบองค์ดำ-สองคาบสมุทร กว่า 30 คน ได้เดินทางมารวมตัวเพื่อให้กำลังใจ พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผอ.โรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ จากกรณีที่ได้สร้างโรงพยาบาลสนามเพื่อรองรับผู้ติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งระบุว่าถูกต่อต้านโดยประชาชนบางกลุ่มและจากนักการเมือง

สำหรับบรรยากาศทั่วไป มวลชนได้แต่งกายด้วยเสื้อสีเหลือง พร้อมผูกผ้าพันคอสีเหลือง ของกลุ่มอาชีวะปกป้องสถาบัน โดยมีการสวมหน้ากากอนามัย บางรายก็ได้นำช่อดอกไม้เพื่อมาให้กำลังใจ พล.ต.นพ.เหรียญทอง ด้วย

เวลา 12.50 น. ผู้ร่วมกิจกรรมหญิงรายหนึ่ง กล่าวว่า วันนี้เราได้รับความร่วมมือจากหลายกลุ่ม หลายทีม เช่น กลุ่มอาชีวะปกป้องสถาบัน กลุ่มนักรบอิสระ เรามาให้กำลังใจคนดี

ชายรายหนึ่ง จากกลุ่มชุมชนคนรักสถาบัน กล่าวถึงการมาร่วมกิจกรรมในวันนี้ว่า มาให้กำลังใจ และอยากให้คุณหมอทำความดีต่อไป เพราะท่านเป็นคนดี ทำเพื่อประชาชน เพื่อชาติ เพื่อสถาบัน

Advertisement

ด้าน นายอัครวุธ บุรณพนธ์ หรือ ‘เต้ บุรณพนธ์’ ​แกนนำกลุ่มอาชีวะปกป้องสถาบัน กล่าวว่า วันนี้เรามาเพื่อรวมกันเป็นหนึ่ง เพื่อให้กำลังใจหมอเหรียญทอง หมอที่ทำเพื่อประชาชนอย่างแท้จริง

“ท่านจะทำโรงพยาบาลสนาม แต่กลับถูกกลั่นแกล้งโดยนักการเมือง วันนี้ผมไม่ได้มารบกับนักการเมือง ผมเล่นตัวบุคคล ผมบอกแค่นี้เลย คุณทำไม่ถูก ก็คือไม่ถูก ใครที่คิดจะแตะต้องหมอ ผมปกป้องหมอ” นายอัครวุธกล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image