บิ๊กตู่ยันเสียงแข็ง ยังไม่เคาะงบฟื้นบินไทย ขอทุกฝ่ายช่วยกัน เชื่อ ทุกคนไม่อยากให้ล้มละลาย

“บิ๊กตู่”ยันเสียงแข็ง ยังไม่ได้อนุมัติเงินงบประมาณให้การบินไทยฟื้นฟูกลับมาเป็นรัฐวิสาหกิจ “ย้ำ”ให้พิจารณาและทำแผนให้ได้ก่อนค่อยตัดสินใจอีกครั้ง

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 14 พ.ค. ที่อิมแพค เมืองทองธานี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมให้สัมภาษณ์ ถึงความคืบหน้าการฟื้นฟูบริษัทการบินไทยที่ยังมีข่าวสับสนในขณะนี้ โดยเฉพาะกระแสข่าวว่ารัฐบาลโดยกระทรวงการคลังเตรียมใช้งบประมาณถึง 5 หมื่นล้านเพิ่มทุนให้เพื่อกลับมาเป็นรัฐวิสาหกิจเช่นเดิม ว่า วันนี้ในสื่อโซเชียล มีการนำเสนอข่าวจำนวนมากในเรื่องของการบินไทย ขอยืนยันว่ายังอยู่ในขั้นตอนของการพิจารณาแผนและทำแผนอยู่เท่านั้น

“ผมได้ตัดสินใจว่าช่วงนี้รัฐบาลยังไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในเรื่องของการจัดทำแผนของผู้บริหารแผนฯ เพื่อให้แผนผ่าน รวมทั้งเรื่องของเจ้าหนี้ แต่ผมยืนยันได้อย่างหนึ่งว่ารัฐบาลยังไม่ได้สนับสนุนจำนวนเงิน อะไรให้ทั้งสิ้น ผมจำเป็นต้องพูดอย่างนี้ ไม่เช่นนั้นวุ่นกันไปหมด จนกว่าที่จะมีการเดินหน้าตามแผนและบริหารแผน อย่าเอาตรงนี้เป็นตัวชี้ออกไป เพราะผมคิดว่าทุกคนคงไม่อยากให้การบินไทย ล้มละลายอยู่แล้ว ดังนั้นทุกคนต้องช่วยกันเพราะถ้าไม่ช่วยกันอย่างนี้ทุกอย่างมันก็จะเป็นไปไม่ได้อีก เพราะฉะนั้นผมขอยืนยันว่า เมื่อการบริหารแผนเกิดขึ้นแล้วและทำได้ตามแผนก็ค่อยมาว่ากันอีกครั้งว่าจะทำอย่างไรกันต่อไป ตอนนี้รัฐบาลถือว่าเป็นการทำงานของผู้บริหารแผน ผมพูดเช่นนี้ชัดเจนแล้วนะ” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image