‘จุรินทร์’ ลุยหลักสี่ เปิดดิลิเวอรีส่งเคอรี่ถึงบ้าน แจกถุงยังชีพช่วยโควิด-ชวนรับวัคซีน

“จุรินทร์” ลุยหลักสี่ ช่วยผู้ประสบภัยจากโควิด-19 จัด “ถุงยังชีพ ดิลิเวอรี ผ่านเคอรี่ ส่งตรงถึงบ้าน” พร้อมเชิญชวนปชช. เข้ารับวัคซีน ยันไม่มีผลข้างเคียงเพราะฉีดมาแล้ว

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 14 พฤษภาคม  นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะประธานมูลนิธิ ม.ร.ว.เสนีย์ ปราโมช พร้อมด้วยนายองอาจ คล้ามไพบูลย์ นายปริญญ์ พานิชภักดิ์ รองหัวหน้าพรรค และ พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ อดีตผู้สมัคร ส.ส.เขตหลักสี่ ร่วมลงพื้นที่เพื่อมอบเครื่องยังชีพ และข้าวกล่อง จำนวน 200 กล่อง ช่วยประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากภัยโควิด-19 ผ่านผู้นำชุมชน ในเขตหลักสี่ไปยังครอบครัวผู้ติดเชื้อ และหลังจากนี้ จะส่งมอบข้าวสาร ไข่ไก่ ปลากระป๋อง และของใช้จำเป็นส่งผ่านดิลิเวอรีถึงบ้าน เพื่ออำนวยความสะดวกให้ครอบครัวผู้ที่ได้รับเชื้อและต้องกักตัว เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อ

นายจุรินทร์ กล่าวว่า วันนี้เป็นการเปิดโครงการนำร่อง “ถุงยังชีพ ดิลิเวอรี ผ่านเคอรี่ ส่งตรงถึงบ้าน” ของมูลนิธิ ม.ร.ว.เสนีย์ ปราโมช ซึ่งมี พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ เป็นผู้บริหารจัดการ โดยถุงยังชีพดังกล่าวเป็นการส่งผ่านเคอรี่ให้ถึงบ้านผู้ที่จำเป็นต้องกักตัว และไม่สามารถออกมาจับจ่ายใช้สอยเพื่อซื้อของที่จำเป็นต่อชีวิตประจำวันได้ สำหรับการจัดส่งถุงยังชีพดังกล่าวจะได้ประสานกับผู้อำนวยการเขตนำไปแจกจ่าย โดยเบื้องต้นได้จัดเตรียมไว้แล้ว 3,500 ชุด

นายจุรินทร์ กล่าวต่อว่า โครงการนี้ถือเป็นส่วนหนึ่งของมูลนิธิที่ได้ดำเนินการไปแล้วก่อนหน้านี้ 3 เรื่อง ในการเข้ามาช่วยเหลือผู้ประสบภัยโควิด ซึ่งประกอบด้วย 1.โครงการช่วยจัดหาเตียงให้กับผู้ติดเชื้อ โดยมีอดีตส.ส. อดีต ส.ก. ส.ข. และยุวประชาธิปัตย์ เป็นผู้ช่วยประสานงาน ที่ผ่านมาสามารถช่วยหาเตียงให้ผู้ป่วยได้แล้ว กว่า 200 เตียง 2.โครงการหน้ากากอนามัย 2 ล้านชิ้น ที่ได้กระจายผ่านภาคส่วนต่างๆ ทั้ง ส.ส. ของพรรค สาขาพรรค อดีต ส.ส. อดีต ส.ก. ส.ข. และผู้ที่ประสงค์จะมาช่วยกระจายให้ทั่วทั้งประเทศ ขณะนี้ได้กระจายไปแล้ว 7 แสนชิ้น ยังเหลืออีก 1.3 ล้านชิ้น ที่จะดำเนินการต่อไป 3.โครงการข้าวกล่องดิลิเวอรี 40,000 กล่อง ส่งตรงถึงบ้าน ซึ่งได้เริ่มดำเนินการไปแล้ว และจะดำเนินการเป็นเวลา 30 วัน ขณะนี้อดีต ส.ส. ส.ก. ส.ข. ของพรรค ก็ช่วยกันเข้าไปในชุมชน หากมีบ้านไหนต้องกักตัวก็จะนำข้าวกล่องในโครงการดังกล่าวไปส่งให้ถึงบ้าน และ 4.โครงการถุงยังชีพดิลิเวอรี ผ่านเคอรี่ ส่งตรงถึงบ้าน

นายจุรินทร์ กลาวต่อว่า ในส่วนของกระทรวงพาณิชย์ ได้จัดรถ mobile จำนวน 30 คัน รถพุ่มพวงอีก 700 คัน รวมทั้งสิ้น 730 คัน ขายสินค้าราคาถูกให้กับประชาชน กระจายลงไปยัง 500 ชุมชนใน กทม. และปริมณฑล จนถึงสิ้นเดือนมิถุนายนนี้ โดยสินค้าของกระทรวงพาณิชย์ จะเป็นสินค้าที่ถูกกว่าท้องตลาด ตั้งแต่ 5% ถึง 60% ทั้งหมวดอาหาร ของใช้ประจำวัน ทั้งผลิตภัณฑ์ซักล้าง ซอสปรุงรส ผลิตภัณฑ์ชำระร่างกาย และยารักษาโรค

Advertisement

นายจุรินทร์ ยังได้กล่าวเชิญชวนประชาชนไปฉีควัคซีน เพื่อป้องกันความรุนแรงของโรคโควิด-19 ยืนยันว่าไม่มีอันตราย โดยยกตัวอย่างว่าตนเองก็ได้รับวัคซีนแล้วและไม่มีผลข้างเคียง ดังนั้นจึงอยากให้ประชาชนเข้ารับวัคซีน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image