ปชป.พร้อมแล้ว ถกพรบ.งบฯ ยันรมต.พรรคทุกคนไม่หวั่นฝ่ายค้านยื่นซักฟอก

“โฆษกปชป.” เผย “จุรินทร์” กำชับลูกพรรค ปฏิบัติตามข้อกำหนดสภาฯ เตรียมพร้อมเปิดประชุมสภาฯ ถกร่างพ.ร.บ.งบ 65 ยันรมต.ประชาธิปัตย์ทุกคนไม่กังวลถูกฝ่ายค้านซักฟอก

เมื่อวันที่ 18 พ.ค.นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการเปิดประชุมสภาผู้แทนราษฎรที่จะมีในช่วงปลายเดือนพ.ค. ว่า พรรคได้เตรียมความพร้อมเต็มที่ โดยนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกฯและรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคฯ ได้กำชับให้ ส.ส.ทุกคนปฏิบัติตนและให้ความร่วมมือตามหลักการปฏิบัติของรัฐสภาที่ได้กำหนดไว้ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

ทั้งนี้ส.ส.ของพรรคในทุกพื้นที่พร้อมในการนำเสนอปัญหาของพี่น้องประชาชนผ่านกลไกรัฐสภา ไม่ว่าจะเป็น การตั้งกระทู้ การเสนอญัตติ การประชุมคณะกรรมาธิการ เกี่ยวกับปัญหาของพี่น้องประชาชน

นายราเมศ กล่าวต่อว่าส่วนการพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2565 ขณะนี้ส.ส.ได้เริ่มทะยอยรับเอกสารที่สภาฯแล้ว เพื่อนำมาศึกษารายละเอียดของงบประมาณ ประกอบกับข้อมูลในแต่ละพื้นที่ ก็จะเป็นประโยชน์ในการกำหนดความสำคัญของการจัดสรรงบประมาณ ให้สอดคล้องกับความต้องการของประชาชนและประเทศ และเนื่องจากสถานการณ์ปัจจุบันประชาชนได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ก็เป็นเรื่องจำเป็นที่ต้องกำหนดงบประมาณเพื่อช่วยเหลือความเป็นอยู่ของประชาชนด้วย

ส่วนเรื่องการอภิปรายไม่ไว้วางใจที่ฝ่ายค้านจะยื่นนั้นโฆษกพรรคประชาธิปัตย์กล่าวว่า เป็นสิทธิของฝ่ายค้านที่จะมีการตรวจสอบผ่านกลไกรัฐสภา ส่วนพรรคไม่มีความกังวลใจใดๆทั้งสิ้น เพราะยึดหลักการทำงานให้กับประชาชนด้วยความซื่อสัตย์ สุจริต ไม่มีเรื่องทุจริตใดๆทั้งสิ้น และรัฐมนตรีทุกคนของพรรคประชาธิปัตย์ไม่ได้กังวลแต่อย่างใด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หุ้นไทยเปิดตลาดดีดตัว บวก 13.53 จุด ได้แรงหนุนจากปัจจัยต่างประเทศ แต่ต้องระวังถูกเทขายกดดัน
บทความถัดไปคลัสเตอร์ รง.กุนเชียงลามไม่จบ ขยายวง 3 ติดเพื่อนบ้าน สะสม 38 ราย สั่งตรวจเชื้อ 3 ครั้ง ตัดวงจรเบ็ดเสร็จ