‘ชวน’ เหลืออด ตำหนิผู้ติดตามรมต. กลางวงวิป 3 ฝ่าย หลังอวดเบ่ง ตะคอกหมอ ลัดคิวฉีดวัคซีนที่สภาฯ

นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร /แฟ้มภาพ

‘ชวน’ เหลืออด ตำหนิ ผู้ติดตามรมต. กลางวงวิป 3 ฝ่าย หลังอวดเบ่ง ตะคอกหมอ ลัดคิวฉีดวัคซีน ที่สภาฯ

เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม ที่รัฐสภา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการประชุมวิป 3 ฝ่าย เมื่อช่วงบ่าย ทั้งฝ่ายค้านรัฐบาล ฝ่ายรัฐบาล และคณะรัฐมนตรี (ครม.) นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร เป็นประธานการประชุม เพื่อกำหนดกรอบการประชุม สภาผู้แทนราษฎรเพื่อพิจารณาพระราชกำหนด 2 ฉบับ ในวันที่ 27- 28 พ.ค.นี้ และพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2565 วันที่ 31 พ.ค.- 2 มิ.ย. ภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 อย่างเข้มข้นนั้น

มีรายงานในที่ประชุมว่ามีถกเถียงถึงกรณีที่ ส.ส.บางส่วนยังไม่ยอมฉีดวัคซีนป้องกันโควิด ทำให้ นายชวน ย้ำว่า คนที่ไม่ฉีดวัคซีน ก็ยังเข้าประชุมได้ตามปกติ เพราะไม่สามารถไปบังคับได้ แต่ทุกคนต้องรับผิดชอบตัวเอง

นอกจากนี้นายชวน ยังตำหนิผู้ติดตาม ส.ส. ที่เข้าร่วมประชุม โดยฝากให้ ส.ส.แต่ละคนห้ามปรามพฤติกรรมของผู้ติดตามหลังพบว่า การเปิดให้ผู้ติดตาม ส.ส. มาฉีดวัคซีนที่รัฐสภา ช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ ที่ผ่านมา มีการร้องเรียนว่า ผู้ติดตาม ส.ส. หรือรัฐมนตรี บางราย มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมกับเจ้าหน้าที่ ในลักษณะอวดเบ่ง ต้องการลัดคิว ถึงขั้นมีการตะคอกใส่แพทย์ พยาบาลที่กำลังทำหน้าที่

โดยนายชวน กล่าวว่า “สองวันที่มาฉีดวัคซีน ผู้แทนดี แต่ผู้ติดตามเบ่งมาก จึงอยากขอร้อง ผมต้องมาปรามด้วยตนเอง เตือนพวกเราที่เข้ามา ถ้าผู้ติดตามเป็นอย่างนี้ ต่อไปประชาชนเขาก็ไม่เลือก”

ทั้งนี้รายงานข่าวเปิดเผยว่า ผู้ติดตามที่มีปัญหาเป็นผู้ติดตามของรัฐมนตรีท่านหนึ่ง โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 23 พ.ค.ที่ผ่านมา ระหว่างการฉีดวัคซีนให้บุคลากรของรัฐสภา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โจรยุคโควิดขโมยแหลก-วงจรปิดจับภาพกำลังรื้อของร้านค้า ไม่เว้นแม้เงินเหรียญ
บทความถัดไปปิดฉาก! กุเรื่องท้องทิพย์ เปิดคำรับสารภาพ หาทางลงไม่ได้ สุดท้ายสามีขอแยกทางแล้ว