ป.ป.ช. เตรียมแจง 15 คดีใหญ่วันนี้ ‘ข้าวจีทูจี ภาค 2-จัดการท่วมปี 56-สนามฟุตซอล’

ป.ป.ช. เตรียมแจง 15 คดีใหญ่วันนี้ ‘ข้าวจีทูจี ภาค 2-จัดการท่วมปี 56-สนามฟุตซอล’

เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน รายงานข่าวจากสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) แจ้งว่า ในวันที่ 14 มิถุนายน สำนักงาน ป.ป.ช.จะรายงานความคืบหน้า 15 คดีสำคัญ ได้แก่ คดีการบริหารจัดการน้ำเพื่อแก้ปัญหาอุทกภัยปี 2556, คดีการปราศรัยของกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ปี 2557, คดีทุจริตในการสร้างฝายแม้ว, คดีการอนุญาตเปลี่ยนแปลงแผนผังโครงการเมืองแร่ทองคำชาตรีเหนือ, คดีทุจริตการทำสัญญาซื้อขายข้าวแบบรัฐต่อรัฐ ภาคสอง, คดีทุจริตการซื้อขายมันสำปะหลังแบบรัฐต่อรัฐ, คดีทุจริตเงินทอนวัด,

คดีทุจริตในการจัดซื้อเครื่องตรวจวัตถุระเบิดจีที 200 และอัลฟ่าหก, คดีทุจริตสร้างสนามกีฬาฟุตซอล, คดีทุจริตในการจัดหาที่ดินเพื่อปลูกปาล์มและผลิตน้ำมันปาล์มในประเทศอินโดนีเซีย, คดีทุจริตในการซื้อขายเครื่องยนต์สำหรับเครื่องบินโบอิ้ง ของบริษัทการบินไทย, คดีทุจริตในการออกโฉนดที่ดินในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าเขารวก-ป่าเขาเมือง ในเขตอุทยานแห่งชาติสิรินาถ,

คดีทุจริตในการออกโฉนดที่ดิน ตำบลเขากะรน อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าเทือกเขานาคเกิด และคดีทุจริตในการออกโฉนดที่ดินทับซ้อนเขาเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าเขาเตียน และป่าเขื่อนลั่น อ..สีคิ้ว จ.นครราชสีมา

นายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช.ให้สัมภาษณ์ถึงตรวจสอบการใช้จ่ายงบประมาณองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ในโครงการจัดซื้อเสาไฟฟ้ารูปประติมากรรมกินรี และการสร้างเสาไฟประติมากรรมในจังหวัดอื่นๆ ที่มีลักษณะเดียวกันว่า ได้กำชับให้ ป.ป.ช.จังหวัดแต่ละจังหวัดลงไปตรวจสอบทั้งหมด ส่วนที่ อบต.ราชาเทวะ ได้สั่งการไปแล้วเช่นกัน เมื่อได้ข้อมูลหลักฐานแล้วให้ตั้งเรื่องขึ้นมาเพื่อดำเนินการตรวจสอบต่อไปตามขั้นตอน

“ให้ ป.ป.ช.จังหวัดเข้าไปตรวจสอบให้หมด โดยที่ผ่านมา ป.ป.ช.แต่ละจังหวัดก็ได้เข้าไปตรวจสอบเรื่องต่างๆ อยู่แล้ว” นายวรวิทย์กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โรงพยาบาลกรุงเทพ ประกาศเลื่อนการฉีดวัคซีน ระหว่างวันที่ 15-20 มิถุนายน 2564
บทความถัดไป‘ไดกิ้น’ ส่งต่อความห่วงใยผู้บริโภค เปิดตัวโปรโมชั่น ‘ซื้อ 1 ได้ถึง 3’