“วิรัช” เผย “บิ๊กป้อม” ร่วมประชุมใหญ่พรรคที่ขอนแก่น ย้ำให้รอผลวันประชุมดีที่สุด ปมปรับโครงสร้างพรรค-เปลี่ยนเลขาฯ

 

“วิรัช” เผย “บิ๊กป้อม” ร่วมประชุมใหญ่พรรคที่ขอนแก่น ย้ำให้รอผลวันประชุมดีที่สุด ปมปรับโครงสร้างพรรค-เปลี่ยนเลขาฯ

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 15 มิถุนายน ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรค นายวิรัช รัตนเศรษฐ รองหัวหน้าพรรค เป็นประธานประชุมส.ส.พรรค เพื่อแจ้งวาระการประชุมสภาฯในวันที่ 16-17 มิถุนายน นี้

โดยนายวิรัช ให้สัมภาษณ์ถึงการประชุมใหญ่สามัญประจำปีพรรค ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ จ.ขอนแก่น ว่า ส.ส. ของพรรคไปเข้าร่วมเกือบทุกคน รวมถึงประธานสาขาพรรค ส่วนสาเหตุที่เลือกจ.ขอนแก่น เนื่องจากเป็นพื้นที่สีเขียว ไม่พบผู้ติดเชื้อมากว่า 3-4 วัน และผู้เข้าร่วมประชุมส่วนใหญ่จะเป็นสมาชิกจาก จ.ขอนแก่น และจ.นครราชสีมา ส่วนวาระประชุมจะเป็นไปตามกฎหมายที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.)กำหนด และที่หลายฝ่ายสงสัยว่าจะมีเรื่องปรับโครงสร้างกรรมการบริหารพรรค โดยเฉพาะตำแหน่งเลขาธิการพรรค ด้วยหรือไม่นั้น ก็ยังมี’วาระอื่น’ซึ่งขึ้นอยู่กับผู้บริหารจะพูดคุยกันและจะแจ้งในทราบที่ประชุม

ผู้สื่อข่าวถามย้ำว่าวาระอื่นๆ เป็นไปได้หรือไม่ที่จะหมายถึงการเปลี่ยนตัวเลขาธิการพรรค นายวิรัช กล่าวว่า ยังตอบไม่ได้ มาพูดก่อนที่จะมีการประชุม บางครั้งหากไปตอบอย่างหนึ่ง แล้วผลออกมาอย่างหนึ่งก็จะทำให้เราพูดกลับไปกลับมา ขอให้รอวันประชุมจะดีที่สุด เพราะจะเป็นวันที่รู้เลย

เมื่อถามว่าพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพปชร. จะไปร่วมประชุมด้วยหรือไม่ นายวิรัช กล่าวว่า “ทราบมาว่าไป “

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon