‘อนุชา’ ลั่น ยังไม่ทิ้งเก้าอี้ เลขาฯพปชร. ไม่กดดันกระแสข่าว เชื่อบารมีหน. เดินหน้าพรรคได้ดี

“อนุชา” ลั่นเวลานี้ยังไม่ลาออกเก้าอี้ “เลขาพรรค” แต่ยอมรับ มีกระแสปล่อยข่าวมาระยะหนึ่ง ยันประชุมพรุ่งนี้ไม่มีวาระปรับโครงสร้าง

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 17 มิถุนายน ที่รัฐสภา นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณีมีกระแสข่าวยื่นลาออกจากตำแหน่งเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ว่า ณ เวลานี้ยังไม่มีการลาออก ส่วนกระแสข่าวเรื่องการลาออกนี้มีมาหลายวันแล้ว ถือเป็นเรื่องปกติที่มีความพยายามที่จะเปลี่ยนแปลงโครงสร้างพรรค แต่คงต้องแล้วแต่สมาชิกพรรค กรรมการบริหารพรรค และหัวหน้าพรรคที่จะตัดสินใจอย่างไรในเรื่องนี้ เพราะไม่มีใครชี้นำได้ ทั้งนี้วาระการประชุมใหญ่ในวันที่ 18 มิถุนายน ไม่มีวาระการปรับเปลี่ยนโครงสร้างกรรมการบริหารพรรค ยืนยันว่าขณะนี้ยังไม่มีสัญญาณอะไรมาจากหัวหน้าพรรค แต่ทุกอย่างขึ้นอยู่กับที่ประชุมพรรค ส่วนตัวยังเดินหน้าทำงานให้พรรคต่อไป เพื่อให้พรรค เป็นสถาบันทางการเมืองที่เข้มแข็งต่อไป

เมื่อถามว่า กระแสข่าวการลาออก เป็นการเขย่าหรือกดดันเพื่อบีบให้ลาออกหรือไม่ นายอนุชากล่าวว่า ไม่ถึงขนาดนั้น มองว่าเป็นเรื่องธรรมดา เชื่อว่าหัวหน้าพรรคยังมีบารมีที่จะเดินหน้าพรรคไปได้ด้วยดี และยืนยันว่าไม่มีความขัดแย้งภายในพรรคแต่อย่างใด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้มอบตัวแล้ว คนร้ายปล้นเงินธนาคารที่เชียงของ
บทความถัดไปคิม จอง อึน ลั่น ‘เค-ป็อป’ เป็นมะเร็งร้าย เพิ่มโทษคนดู