‘โรม’ อัดส.ว. ขวากหนามปชต. เสพติด-ลุแก่อำนาจ ขวางรื้ออำนาจ โหวตนายก

‘โรม’ อัดส.ว. ขวากหนามปชต. เสพติด-ลุแก่อำนาจ ขวางรื้ออำนาจ โหวตนายก

วันนี้ (17 มิ.ย.) นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ได้โพสต์ข้อเขียน เรื่อง [ส.ว.กร้าวปัดข้อเสนอตัดอำนาจตัวเองเลือกนายกฯ… ใครกันแน่ที่ลุแก่อำนาจ?] เผยแพร่ผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจ โดยระบุว่า

“ท่ามกลางสถานการณ์ที่ทั้งภาคประชาชน และพรรคการเมืองต่างๆ มีข้อเสนอแก้รัฐธรรมนูญในแบบฉบับของตัวเอง ก็ปรากฎว่ายังมีคนกลุ่มหนึ่ง คนกลุ่มเดิมๆ ดาหน้าออกมาหวงกันอำนาจอันไม่ชอบธรรมของตัวเอง

คนกลุ่มนี้ได้แก่พวก ส.ว. 250 คนที่ คสช. เลือกมา ที่เที่ยวมาชี้หน้าหาว่าข้อเสนอแก้รัฐธรรมนูญให้ยกเลิกอำนาจ ส.ว. ในการเลือกนายกรัฐมนตรีนั้นคือ การลุแก่อำนาจ เป็นแค่การหาเสียง

จริงๆแล้วเป็นพวกท่านต่างหาก ที่แสดงความกำแหงลำพองว่า เสียงของตัวเองเป็นใหญ่ ประกาศกร้าวชี้เป็นชี้ตายล่วงหน้าว่าจะรับแต่ร่างของพรรคพลังประชารัฐ ไม่เอาของพรรคฝ่ายค้านแน่นอน

ส.ว. ก็ยังคงเป็น ส.ว. อยู่วันยังค่ำ ในอดีตเคยเกาะขาอิงแอบเผด็จการอย่างไร ทุกวันนี้ก็ยังทำตัวเป็นขวากหนามประชาธิปไตยอยู่อย่างนั้น

ทั้งที่ที่มาของตัวเองก็ไม่ได้ยึดโยงกับประชาชน อำนาจของตัวเองก็ไร้ประโยชน์แก่ประชาชน เป็นได้แค่เพื่อช่วยสืบทอดอำนาจให้ คสช. คนอย่างพวกคุณถ้าไม่มีพลเอกประยุทธ ก็ไม่มีทางที่จะสุขสบายอย่างทุกวันนี้

อันที่จริงองค์กรแบบนี้ไม่สมควรมีตัวตนอยู่เลยด้วยซ้ำ แต่ปรากฏว่านอกจากจะอยู่สูบกินเงินภาษีประชาชนรวมเดือนละกว่า 28 ล้านบาทอย่างหน้าไม่อายแล้ว กับอำนาจเลือกนายกรัฐมนตรีที่ทั้งภาคประชาชน ทั้งพรรคการเมืองไม่ว่าจะฝ่ายรัฐบาลหรือฝ่ายค้านต่างเห็นพ้องกันว่าไม่ควรมีอีกแล้ว ก็ยังไม่ยอมสละ จะเอาแต่ได้อยู่ท่าเดียว

ถามจริงๆ เถิดว่า ใครกันแน่ที่ลุแก่อำนาจ ใครกันแน่ที่เสพย์ติดอำนาจ ?

ผมยังยืนยันว่า เรื่องเกี่ยวกับ ส.ว. 250 คน โดยเฉพาะเรื่องอำนาจในการเลือกนายกรัฐมนตรีนั้น เป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งเพื่อเป็นก้าวเริ่มต้นในการยุติการสืบทอดอำนาจเผด็จการ และคืนอำนาจกลับสู่ประชาชนอีกครั้ง

ภารกิจที่ส.ว.ทั้ง 250 คน ควรทำเป็นครั้งสุดท้ายเพื่อชาติบ้านเมือง นั่นคือการยุติบทบาทของตัวเอง กลับบ้านไปใช้ชีวิตปกติ เถอะครับ นี่ต่างหากที่ท่านควรทำมากกว่าการนั่งกินภาษีประชาชนทั้งประเทศไปวันๆเพื่อปกป้องพลเอกประยุทธเพียงคนเดียว

หากพี่น้องประชาชนท่านใดต้องการแก้รัฐธรรมนูญในเรื่องดังกล่าว รวมถึงเดินหน้าสภาเดี่ยว ปฏิรูปศาลรัฐธรรมนูญและองค์กรอิสระ ปลดโซ่ตรวนยุทธศาสตร์ชาติ และล้างมรดกรัฐประหาร สามารถร่วมเข้าชื่อ #ขอคนละชื่อรื้อระบอบประยุทธ์ โดยกลุ่ม Re-Solution ถึงเวลารัฐธรรมนูญใหม่ ได้ตามวิธีการในลิงก์ข้างล่างนี้ครับ https://www.facebook.com/resolutionconstitution/posts/272074327998286

ย้อนอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อัยการศาลแขวงปทุมวันยื่นฟ้อง ‘เพนกวิน-อั๊ว’ ผิด พรก.ฉุกเฉิน
บทความถัดไปจุรินทร์ลุย!เปิดโมบายพาณิชย์ลดราคา ช่วยชาวอีสาน นำร่องอุดรธานี ตอบรับล้นหลาม