‘ชัยวุฒิ’ ยก ‘บิ๊กป้อม’ หัวใจสำคัญของพลังประชารัฐ ทำให้พรรคก้าวผ่านปัญหา

“ชัยวุฒิ”ชี้ “บิ๊กป้อม” เป็นหัวใจสำคัญที่ทำให้พรรคก้าวผ่านปัญหาต่างๆ ได้ เผย ”ธรรมนัส” นั่งเก้าอี้เลขาฯไม่มีผลเปลี่ยนแปลง

เมื่อเวลา 11.40 น. วันที่ 18 มิถุนายน ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้า จ.ขอนแก่น นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ให้สัมภาษณ์หลังเลือกคณะกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) โดยที่ประชุมเลือก ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการเกษตรและสหกรณ์ เป็นเลขาธิการพรรค พปชร.คนใหม่ ว่า ร.อ.ธรรมนัสเป็นที่รู้จักของสมาชิกพรรคอยู่แล้ว มีบทบาทในพรรคมาตลอดตั้งแต่เริ่มก่อตั้งพรรค ดังนั้นแนวทางทำงานคงไม่เปลี่ยนแปลงอะไร คงมีแนวทางเหมือนเดิม เพราะถือว่าเป็นคีย์แมนของพรรคอยู่แล้ว

ผู้สื่อข่าวถามว่า การปรับโครงสร้างครั้งนี้ เพื่อจัดทัพเตรียมการสำหรับเลือกตั้งครั้งหน้าใช่หรือไม่ นายชัยวุฒิ กล่าวว่า พรรคการเมืองต้องเตรียมพร้อมตลอดเวลา ส่วนการเลือกตั้งครั้งหน้าจะได้คะแนนกลับมาเท่าไหร่นั้นขึ้นอยู่กับทุกคนในพรรคมากกว่า ไม่ว่าจะเป็น ร.อ.ธรรมนัส หรือใคร มาเป็นเลขาฯ ต้องทำให้พรรคสามัคคีกันและช่วยกันทำงาน แบ่งหน้าที่กันทำงานเพื่อให้กระบวนการทางการเมืองเข้มแข็ง ตอนนี้ไม่ได้อยู่ที่ใครคนใดคนหนึ่ง แต่ที่สำคัญคืออยู่ที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมตรี ในฐานะยังเป็นหัวหน้าพรรค ตรงนี้คือหัวใจสำคัญ ที่จะก้าวข้ามผ่านปัญหาต่างๆ ไปได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon