เทพไทวอน รบ.อย่าปกปิดข้อมูลเรื่องวัคซีนกับ ปชช. พูดตรงไปตรงมา คนไทยรับได้

เทพไทวอน รบ.อย่าปกปิดข้อมูลเรื่องวัคซีนกับ ปชช. พูดตรงไปตรงมา คนไทยรับได้ เผชิญวิกฤตไปด้วยกัน 

เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความแสดงความเห็นการบริหารสถานการณ์วิกฤตโควิดของรัฐบาล โดย ระบุว่า

ผมเห็นข่าวการให้สัมภาษณ์ของคุณหมอธีระ ที่เรียกร้องให้รัฐบาลยอมรับความจริงนั้น เป็นความเห็นที่ถูกใจผมมาก เพราะว่าจนถึงบัดนี้ ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ยังสูงอยู่ในระดับคงที่อย่างต่อเนื่อง และยอดผู้เสียชีวิตก็มีจำนวนไม่น้อยแทบทุกวัน

จึงไม่อยากจะให้หน่วยงานของรัฐออกมาให้ข่าวในลักษณะปกปิดความจริง ทั้งที่ความจริงก็คือ รัฐบาลยังไม่สามารถควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้ และยังไม่สามารถนำเข้าวัคซีนได้มากเพียงพอที่จะฉีดให้กับประชาชนได้อย่างทั่วถึง การกำหนดเวลา 120 วันเปิดประเทศนั้น จะเป็นหมัน ไม่อยากเห็นภาพนายกรัฐมนตรีออกมาขอโทษประชาชนอีก ซึ่งจะเป็นครั้งที่เท่าไหร่ ก็นับครั้งไม่ถ้วนแล้ว

การฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้าเข็มแรกแล้ว ต้องเว้นระยะไปอีก 16 สัปดาห์ โดยอ้างเหตุผลว่าจะทำให้ภูมิสูงขึ้น แต่เหตุผลที่แท้จริงก็คือยังไม่มีวัคซีนมากเพียงพอที่จะฉีดเข็มที่ 2 ได้ จึงอ้างเหตุผลไปแบบลักษณะข้างๆ คูๆ แต่เมื่อมีแนวโน้มว่าสามารถนำเข้าวัคซีนได้เพียงพอก็มีการขยับ หรือร่นระยะเวลาฉีดเข็มที่ 2 ขึ้นมาอยู่ในช่วง 12 สัปดาห์ ทำให้ประชาชนเกิดข้อสงสัยว่าเหตุผลที่แท้จริงคืออะไร เป็นการสร้างความสับสน และไม่สามารถหาความแน่นอนจากรัฐบาลได้ อย่ามองประชาชนเป็นตลก หรือเอาประชาชนเป็นตัวประกันในการแก้ปัญหา ชีวิตของประชาชนมีค่าสูงสุด อย่าเอาชีวิตความเป็นความตายของประชาชนมาเล่นเกมการเมือง

ถ้ารัฐบาลพูดความจริงอย่างตรงไปตรงมากับประชาชน ผมเชื่อว่าประชาชนสามารถยอมรับได้ และพร้อมร่วมมือกับรัฐบาลเผชิญปัญหาวิกฤตโควิด-19 ไปด้วยกัน ขอให้รัฐบาลพูดความจริง ยอมรับความจริง และอย่าปกปิดข้อมูลใดๆ กับประชาชนโดยเด็ดขาด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้บี.กริม เพาเวอร์ จับมือ ซีเมนส์ เอนเนอร์ยี่ ร่วมกันพัฒนาความพร้อม ประสิทธิภาพ และบริหารการผลิตแบบดิจิทัลสำหรับโรงไฟฟ้าพลังความร้อนร่วม
บทความถัดไปกรมปศุสัตว์ คุมเข้ม ตามติดประสิทธิภาพและสุขภาพของโค กระบือ หลังฉีดวัคซีน LSDV