‘บิ๊กป้อม’ ห่วงม็อบไม่อยากให้ชุมนุมเหตุมีโควิด ชี้บ้านเมืองก็สงบดี ปมม็อบไล่ ‘บิ๊กตู่’ (มีคลิป)

‘บิ๊กป้อม’ ห่วงม็อบไม่อยากให้ชุมนุมเหตุมีโควิด แจงจะมาก็เว้นระยะห่างให้ดี ชี้บ้านเมืองสงบดีไม่มีอะไร ปมม็อบจี้ไล่ “บิ๊กตู่”

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 23 มิถุนายน ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงการนัดชุมนุมใหญ่วันที่ 24 มิถุนายนนี้ กำชับเจ้าหน้าที่ดูแลสถานการณ์อย่างไร ว่า ไม่อยากให้ชุมนุมเพราะกลัวเรื่องติดเชื้อโควิด-19 เพราะถ้ามากันจำนวนมากก็มีความเสี่ยง แต่ถ้ามีก็เว้นระยะห่างให้ดี

ผู้สื่อข่าวถามว่า จะประสานไปถึงผู้ชุมนุมขอร้องในเรื่องนี้หรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า กำลังพูดอยู่ว่าไม่อยากให้มา สื่อก็ต้องช่วยกันด้วย แล้วก็ไม่น่าจะมาชุมนุมกันข้ามวันข้ามคืน เพราะตอนนี้โควิดระบาดมาก หากมากันเยอะก็ไปติดประชาชนอื่นๆ และคงไม่เจรจาอะไร สื่อช่วยไปเจรจาหน่อยว่าอย่าเพิ่งชุมนุมเลยในช่วงนี้ ให้โควิดน้อยลงหน่อย เพราะรัฐบาลเป็นห่วงเรื่องนี้มาก

เมื่อถามว่า การนัดรวมตัวที่สะพานผ่านฟ้าลีลาศและเคลื่อนมาทำเนียบรัฐบาลจะต้องบล็อกไม่ให้เข้ามาถึงทำเนียบหรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ไม่ต้องห่วง แต่เป็นห่วงเรื่องของการมาชุมนุมเยอะๆ แล้วก็ไปติดโควิด-19 เมื่อถามต่อว่า สถานการณ์ตอนนี้เหมาะสมที่จะมาขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ออกจากตำแหน่งหรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ก็รู้อยู่แล้ว และสถานการณ์บ้านเมืองตอนนี้ก็สงบดีไม่มีอะไร

เมื่อถามย้ำว่า พล.อ.ประยุทธ์ ยังต้องเดินหน้าทำงานต่อใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ก็ต้องทำต่อและวันนี้ก็ทำอยู่ทุกวัน แล้วตลอด 2 ปี ก็ทำงานอยู่แล้ว

ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีที่การชุมนุมอาจมีแกนนำบางคนที่มาเข้าร่วมด้วยอย่างนี้จะเข้าข่าย ฝ่าฝืนคำสั่งศาลในการปล่อยตัวหรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ต้องดูว่าอันไหนผิดกฎหมายก็ว่าไปตามนั้น เพราะเราทำตามกฎหมายทุกอย่าง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ไพบูลย์’ รับปากส.ว. พร้อมคงหลักการเดิม ม.144-185 ขอให้สบายใจ วาระสองจะแก้คืนให้
บทความถัดไป‘อนุทิน’ หนุน กก.วัคซีนฉีดไขว้ยี่ห้อ-เข็ม 3 ยันไฟเซอร์ส่งให้ไทยก่อนสิ้นปี 20 ล้านโดส