‘ไทยไม่ทน’ ปักหลักสะพานผ่านฟ้าฯ เริ่มปราศรัยโจมตี ‘รบ.-ประยุทธ์’ เหมือนเชื้อโควิด ทำลาย ปท.

“ไทยไม่ทน” ปักหลักสะพานผ่านฟ้าฯ เริ่มปราศรัยโจมตี “รบ.-ประยุทธ์” เปรียบเป็นเชื้อโควิดบ่อนทำลายแผ่นดิน

เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานจากที่สะพานผ่านฟ้าลีลาศ สืบเนื่องกรณีกลุ่มไทยไม่ทน ประกาศนัดหมายผ่านบริเวณสะพานผ่านฟ้าลีลาศ เพื่อเดินขบวนมายังทำเนียบรัฐบาลขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม

จากนั้นเวลา 16.25 น. เริ่มจากการปราศรัยของนายธนชาติ ไชยทองพันธ์ ที่ยืนยันว่าประชาชนจะไม่ทนต่อการบริหารงานแบบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์อีกต่อไป เพราะ ตลอดเวลา 7 ปี ประชาชนอยู่ด้วยความอดทน มีแต่ความล้มเหลวโดยเฉพาะการแก้ปัญหาโควิด-19 แต่ทุกอย่างไม่มีอะไรดีขึ้น วันนี้ทุกคนมารวมกันแบบไม่มีสี ทุกคนต้องการเปล่งเสียงไล่รัฐบาล ปกครองด้วยบุคคลเดียว เอาแต่พวกพ้อง ไม่นึกถึงประชาชน เราต้องการรัฐบาลใหม่เข้ามาบริหารประเทศ

ขณะที่นายเสกสืบพงษ์ วงศ์สมัคร ตัวแทนเครือข่ายรามคำแหงเพื่อประชาธิปไตย ปราศรัยตอนหนึ่งว่า พล.อ.ประยุทธ์ มีการทำงานไร้ประสิทธิภาพ ไร้ความคิดทวงแต่พวกพ้องไม่เห็นหัวประชาชน สถานการณ์โควิดย่ำแย่ลงทุกวัน ถ้าพลเอกประยุทธ์ยังอยู่สถานการณ์การติดเชื้อเพิ่มมากขึ้นเป็นหลักหมื่นแน่นอน เราทุกคนจึงจะไม่ทนก็ไม่ยอมให้มาบริหารประเทศอีกต่อไป เราขอเรียกร้องประชาธิปไตยของประชาชนเราเป็นเจ้าของประเทศจึงจะไม่ยอมเห็นใครก็ตามที่ทำให้ประเทศด้อยพัฒนา พล.อ.ประยุทธ์กำลังทำให้บ้านของพวกเราไม่น่าอยู่ ไม่เห็นหัวประชาชน เห็นแต่พวกพ้องของตัวเอง โควิด-19 ไม่ต่างอะไรกับ พล.อ.ประยุทธ์ เพราะเป็นสิ่งมีชีวิตที่บ่อนทำลายประเทศไทยเหมือนเชื้อโรค วันนี้เรามาทวงคืนความเจริญของประเทศไทย 7 ปี พอแล้ว ไม่อยากเห็นปีที่ 8 ประยุทธ์ต้องออกไป

ด้าน ส.อ.ณรงค์ชัย อินทรกวี หรือหมู่อาร์ม สมาชิกไทยไม่ทนฯ ปราศรัยว่า พล.อ.ประยุทธ์ ปล่อยให้ทหารมีการทุจริตคอร์รัปชั่น มีการซื้อเรือดำน้ำ เครื่องบิน เห็นประชาชนเป็นเบี้ย ทาสและไพร่ เราต้องการขับไล่พลเอกประยุทธ์ออกไป เพราะที่ผ่านมาโกหกประชาชนเรื่องที่จะสร้างความปรองดองและคืนความสุขให้กับประชาชนแต่เจ็ดปีแล้วไม่สามารถทำอะไรได้เลย กู้เงิน 1 ล้านบ้าน มาไม่พอยังกู้มาอีก 5 แสนล้าน ล่าสุดกองทัพเรือก็กำลังจะสร้างแฟลตให้กำลังพลอยู่ และให้ข้าราชการชั้นผู้น้อยไปอยู่ข้างนอก โดยนำเงินมาขอเบิกกู้เงินให้กับกำลังพล ขณะที่สถานการณ์โควิดกำลังรุนแรงรัฐบาลทำได้อย่างไรเช่นนี้

“พล.อ.ประยุทธ์ เปรียบเหมือนผู้นำครึ่งบกครึ่งน้ำตัวหนึ่ง ไม่มีค่าอะไรเลย อย่าลืมว่าเงินเดือนของพล.อ.ประยุทธ์มาจากภาษีประชาชน วันนี้ประชาชนเดือดร้อนเลยทุกหย่อมหญ้า มีการบังคับใช้กฎหมายที่สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน มีการคอร์รัปชั่นในค่ายทหาร มีการทุจริตเงินงบประมาณด้านต่างๆทุจริตเบี้ยเลี้ยงพลทหารจึงต้องมีการปฏิรูปกองทัพ แต่วันนี้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมทำได้และเก่งที่สุดคือการประกาศกฎอัยการศึกและยึดอำนาจจากประชาชน เป็นสิ่งเดียวที่จะหารมีและใช้อำนาจใช้อาวุธปืนที่มาจากภาษีประชาชน มาทำร้ายประชาชนนี่หรือสุภาพบุรุษชายชาติทหาร ทำลายชาติทำลายเกียรติภูมิของทหาร” ส.อ.ณรงค์ชัยกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ศูนย์เอราวัณ แจ้ง ป่วยโควิด กทม. รอเตียง 310 ราย ปฏิเสธรักษา 31 ราย ติดต่อไม่ได้ 22 ราย
บทความถัดไปสสส.แนะ วิธีลดเครียดเด็กเรียนออนไลน์ช่วงโควิด-19 ชวนผู้ปกครอง จัด ‘มุมเล่น’ ควบคู่ ‘มุมเรียน’ ส่งเสริมสุขภาพจิตและทักษะชีวิตด้วยการ “เล่นอิสระ”