นายกฯเสียใจเหตุกราดยิงมีผู้เสียชีวิต เร่งสอบสาเหตุ กำชับดูแลเยียวยาครอบครัวผู้สูญเสีย

นายกฯเสียใจเหตุกราดยิงมีผู้เสียชีวิต เร่งสอบสวนสาเหตุ และกำชับดูแล เยียวยาครอบครัวผู้สูญเสีย

เมื่อเวลา 17.15น.นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีเปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม รับทราบรายงานกรณีที่นายกวิน แสงนิลกุล อดีตทหารเกณฑ์ปลดประจำการ บุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ เสียชีวิต 1 ราย และการกราดยิงในโรงพยาบาลสนามในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี มีผู้เสียชีวิตอีก 1 ราย ซึ่งเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวได้ที่จังหวัดระนอง ระหว่างการหลบหนี

นายกรัฐมนตรีได้แสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิตและสั่งการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้การช่วยเหลือ เยียวยาครอบครัวผู้เสียชีวิต สำหรับผู้ก่อเหตุที่จับกุมได้แล้วจะต้องสอบสวนหาสาเหตุและดำเนินคดีตามกฎหมายให้ถึงที่สุด พร้อมทั้งป้องกันไม่ให้มีกรณีเช่นนี้เกิดขึ้นอีก

“ในสถานการณ์ที่ทุกคนประสบกับปัญหาการแพร่ระบาดโควิด-19 เข้าใจดีว่า ทุกคนมีความเครียด จึงอยากฝากให้คนในครอบครัว หรือคนใกล้ชิดช่วยกันสอดส่องดูแลพฤติกรรม หากพบปัญหาขอให้ปรึกษาหน่วยงานราชการ หรือผู้นำท้องถิ่นในท้องที่ ยืนยันรัฐบาลพยายามอย่างเต็มที่ ตั้งแต่เกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดฯ ได้สั่งการให้ทุกส่วนราชการทำงานกันอย่างเต็มที่ ตนเอง และ ครม. ได้ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดมาโดยตลอด ขอให้ประชาชนมั่นใจว่ารัฐบาลมีความมุ่งมั่น ทุ่มเทเพื่อแก้ไขทุกปัญหา”โฆษกประจำสำนักนายกฯกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สองล้อเพิ่มมาตรการป้องโควิด จัดศึกปั่นชิงแชมป์ประเทศไทย 3 สนามท้าย
บทความถัดไป‘เภสัชชนบท’ ออกจดหมายถึงบิ๊กตู่-อนุทิน เร่ง ก.พ.ส่งเภสัชกรใช้ทุนปฏิบัติงาน หนุนภารกิจวัคซีน-ยับยั้งโควิด