‘พปชร.’ วอน ส.ส. เข้าประชุมสภา 1 ก.ค. บอก ถ้าไม่มา ฝ่ายค้านถล่มอีกแน่

“พปชร.” เรียกพล ส.ส.ให้เข้าประชุมสภา 1 ก.ค.นี้ เผย ไม่เข้าวันนี้ เหตุโควิด-19 ชี้ ประเมินสถานการณ์รายสัปดาห์

เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการประชุมสภาวันนี้พิจารณาร่าง พ.ร.บ.วัตถุอันตราย (ฉบับที่ ..) พ.ศ. … ซึ่งคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญพิจารณาเสร็จแล้ว ต่อเนื่องในมาตรา 5 ปรากฏว่าเมื่อถึงช่วงการตรวจสอบองค์ประชุม มี ส.ส.มาแสดงตนแค่ 206 คน จาก 483 คนนั้น ทำให้องค์ประชุมไม่ครบจำนวน 242 คน จนส่งผลให้สภาล่มไป

โดยในส่วน ส.ส.ซีกรัฐบาล มี ส.ส.พลังประชารัฐ แสดงตนเพียงแค่ 9 คนเท่านั้น จากจำนวน ส.ส.ทั้งหมด 120 คน พรรคภูมิใจไทย แสดงตน 8 คน จาก 61 คน ขณะที่พรรคประชาธิปัตย์มีผู้แสดงตน 37 คน จาก 48 คน จนทำให้องค์ประชุมต้องล่มไป จน ส.ส.ฝ่ายค้านออกมาแถลงข่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงเย็นวันเดียวกันนี้ทีมวิปพรรคพลังประชารัฐได้ส่งข้อความในแอพพลิเคชั่นไลน์ กลุ่ม ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ให้ ส.ส.เข้าร่วมประชุมสภา โดยระบุว่า “เรียนสมาชิกพรรคพลังประชารัฐในวันพฤหัสบดีที่ 1 กรกฎาคม 64 จะมีการประชุมวาระปกติของสภาผู้แทนราษฎร เวลา 09.30 น. วาระการประชุม หารือ กระทู้สด ทั่วไป รายงาน

พรุ่งนี้ขอให้พวกเราช่วยกันมาประชุมกันปกตินะครับ เพราะถ้าไม่มาฝ่ายค้านนับองค์และจะตีเราแน่นอนครับผม”

แหล่งข่าวระดับสูงในพรรคพลังประชารัฐกล่าวถึงสาเหตุที่ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ไม่ได้เข้าประชุมในวันนี้ว่า เนื่องจากได้แสดงเจตจำนงชัดเจน เกี่ยวกับสถานการณ์โควิด-19 ที่ระบาดในขณะนี้ อีกทั้งมี ส.ว.ติดโควิด-19 โดยพรรคจะมีการประเมินสถานการณ์ทุกสัปดาห์ ในการเข้าประชุมสภา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ใครเงินยังเหลือรีบเลย โครงการเราชนะ-ม.33 เรารักกัน วันสุดท้ายก่อนโดนตัดสิทธิ
บทความถัดไปเปิดโลก ‘กล้วยด่าง’ ต้นไม้ยอดฮิต ราคาพุ่งหลักล้าน แค่หน่อก็แตะแสน