‘จิรายุ’ บอก เกิดมาไม่เคยเห็นรัฐบาลไหนใจดำอำมหิตขนาดนี้ ทั้งด่า-ผลักภาระให้ ปชช. จี้นายกฯสั่งการช่วย

‘จิรายุ’ อัด รบ.ใจดำอำมหิต ผลักภาระให้ ปชช.ทุกอย่าง จี้นายกฯสั่งหน่วยงานรัฐวิสาหกิจแบ่งเบาภาระ ปชช.

เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส.กทม.พรรคเพื่อไทย (พท.) และประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) กิจการศาล องค์กรอิสระ องค์กร อัยการ รัฐวิสาหกิจ องค์การมหาชนและกองทุน กล่าวว่า จะทำหนังสือเพื่อสอบถามไปยังหน่วยงานที่ให้บริการสาธารณูปโภคว่าในเดือนมิถุนายนถึงปัจจุบัน มียอดประชาชนใช้เพิ่มมากขึ้นเท่าไหร่ และให้การช่วยเหลือประชาชน โดยเฉพาะพื้นที่ที่ถูกล็อกดาวน์อย่างไร เพราะดูจากเดือนพฤษภาคม เดือนมิถุนายน จนถึงปัจจุบัน ประชาชนเดือดร้อนอย่างหนัก

นายจิรายุกล่าวว่า ขอเรียกร้องไปยังผู้นำรัฐบาลว่าที่ผ่านมาท่านสั่งแบบลักปิดลักเปิด บ่ายปิด ค่ำหยุด บ่ายเปิด เย็นปิด ท่านสั่งให้ประชาชนงดเดินทาง เคอร์ฟิวให้ทำงานที่บ้านสารพัดสั่ง แต่ตัวเลขผู้ติดเชื้อสูงจนน่าตกใจ แต่วันนี้หน่วยงานของรัฐกลับใจดำอำมหิต ประชาชนต้องอดทนอยู่บ้าน มีค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าอินเตอร์เน็ต ค่าใช้จ่ายสารพัด แต่ค่าน้ำค่าไฟ ค่าสาธารณูปโภคในกิจการของรัฐกลับดำเนินการทวงหนี้ ตัดน้ำตัดไฟ ตัดสารพัด ซึ่งไม่มีน้ำใจช่วยคนไทยด้วยกันในการงดเก็บ หรือแม้กระทั่งลดราคา หรือพักการชำระหนี้แม้แต่บาทเดียว

“เกิดมาจากท้องพ่อท้องแม่ไม่เคยเห็นรัฐบาลไหนใจดำอำมหิตขนาดนี้ ด่าประชาชน ผลักภาระให้ประชาชนทุกอย่าง ไม่เห็นจะมีน้ำใจ สั่งให้หน่วยงานรัฐวิสาหกิจของรัฐแบ่งเบาภาระประชาชนในช่วงเวลานี้แม้แต่น้อย ทุกอย่างเก็บเต็ม จ่ายช้า โดนเตือน โดนตัด นี่หรือมนุษย์

“วันนี้นายกรัฐมนตรีต้องสั่งการให้หน่วยงานจะของรัฐ เช่น การประปา การไฟฟ้านครหลวง ภูมิภาค รัฐวิสาหกิจที่ให้บริการอินเตอร์เน็ต การทางพิเศษ และอีกหลายหน่วยงาน ยังเก็บเต็ม ไม่มีลดราคา ไม่มีพักค่าใช้จ่ายแม้แต่สลึงเดียว

“ถามจริงจะใจดำอำมหิตไปถึงไหน ประชาชนจะตายกันหมดแล้ว ทั้งไม่มีรายได้ โดนไล่ออกจากงานจนไม่มีจะกินแล้ว ถ้า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ ยังไม่ตระหนักถึงเรื่องนี้และไม่สั่งการ ผมจะขอเชิญชวนประชาชนที่ได้รับผลกระทบช่วยกันเผาพริกเผาเกลือ” นายจิรายุกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คอลัมน์ แกะรอยต่างแดน : “กาโต้ คาเฟ่” แห่งรีโอเดจาเนโร เมื่อแมว และกาแฟ มาอยู่ร่วมกัน
บทความถัดไป‘วราวุธ’ ยันไม่ใช่เรื่องการเมือง เวลานี้ใครช่วยได้ก็ช่วยกัน ปม ‘บิ๊กตู่’ สั่ง ครม.พาปชช.กลับบ้านรักษาตัว