วราวุธ ชี้ “บิ๊กตู่”ไม่ได้ตัดพ้อ แค่แสดงความจริงใจพรรคร่วม เมินดราม่า ขออยู่ร่วมทำงานด้วย

“วราวุธ” ชี้ “บิ๊กตู่” ไม่ได้ตัดพ้อ แต่แสดงความจริงใจต่อพรรคร่วม-หนุนการทำงานรมต.ทุกคน-ไม่ว่าข่าวอะไรจะอยู่ด้วยกัน

เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม(ทส.) ในฐานะประธานคณะกรรมการนโยบายและยุทธศาสตร์พรรคชาติไทยพัฒนา ให้สัมภาษณ์กรณีที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ตัดพ้อต่อพรรคร่วมในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคมที่ผ่านมา ว่า ขอไม่ใช้คำว่าตัดพ้อ ตนขอใช้คำว่าแสดงความจริงใจให้กับพรรคร่วม ที่ไม่ว่าข่าวจะเป็นอย่างไร พล.อ.ประยุทธ์ มั่นใจในพรรคร่วมที่ทำงานอยู่ด้วยกัน และยังคง สนับสนุนการทำงานของทุกพรรค กับรัฐมนตรีทุกคนอยู่ ส่วนตัวรู้สึกดี ไม่ได้รู้สึกว่าเป็นการตัดพ้อ และรู้สึกว่าพล.อ.ประยุทธ์เข้มแข็ง ไม่ว่าจะมีข่าวอะไรก็จะทำงานด้วยกันอยู่

ผู้สื่อข่าวถามว่าส่วนตัวได้ให้กำลังใจพล.อ.ประยุทธ์หรือไม่ นายวราวุธ กล่าวว่า ตนได้ให้กำลังใจพล.อ.ประยุทธ์ แต่ตั้งแต่เล็กจนโตได้เห็นสถานการณ์นายกรัฐมนตรีแต่ละคน ซึ่งก็จะต้องเผชิญหน้าอย่างนี้เหมือนๆกัน และทุกครั้งก็จะมีเสียงขอให้พรรคร่วมลาออก ซึ่งไม่ได้ต่างอะไรกันกับหลายๆกรณีที่เคยเห็นในอดีต

เมื่อถามว่าฝ่ายค้านเตรียมยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลโดยพุ่งเป้าไปที่พล.อ.ประยุทธ์ มองเรื่องนี้อย่างไร นายวราวุธ กล่าวว่า เป็นสิทธิตามระบอบประชาธิปไตย ที่ฝ่ายค้านมีสิทธิจะตรวจสอบ และถ่วงดุลการทำงานของรัฐบาล ซึ่งทางฝ่ายรัฐบาล ก็เตรียมข้อมูลให้พร้อมที่จะชี้แจงฝ่ายค้านและประชาชนที่ได้ตั้งข้อสังเกตมา แล้วก็ว่ากันไปในที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร

เมื่อถามว่าหากในการยื่นอภิปรายไม่วางใจมีชื่อนายวราวุธด้วย พร้อมที่จะชี้แจงหรือไม่ นายวราวุธ กล่าวว่า ถ้าจะให้ดีก็ไม่อยากให้มี แต่ถ้ามีก็คงต้องมาดูว่าเป็นประเด็นอะไร แล้วเราก็จะชี้แจงการทำงานในส่วนกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ซึ่งที่ผ่านมาก็ได้ทำงานอย่างเต็มที่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ร่วมเป็นเครือข่ายคุ้มครองเด็ก เฝ้าระวัง แจ้งเหตุ ส่งต่อการช่วยเหลือ ผ่านแอพฯ “คุ้มครองเด็ก”
บทความถัดไปพบคนไร้บ้านมีปัญหาที่อยู่ที่นอน แจ้งกระทรวงพัฒนาสังคมฯ โทร 1300 ได้เลย!!!