ฟ้า แนะ เอา ‘น้ำคลองโอ่งอ่าง’ ทำวัคซีนฉีดเอง โต้ปมม็อบรับเงิน ถามอยู่ไหนจะไปรับ

ฟ้า แนะ เอา ‘น้ำคลองโอ่งอ่าง’ ทำวัคซีนฉีดเอง ปชช. บอกบิ๊กตู่ เป็นได้ทุกอย่าง ยกเว้น ‘เป็นมนุษย์’

เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม ที่ ลานหน้าหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร แยกปทุมวัน กรุงเทพฯ กลุ่มทะลุฟ้า นำโดย นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือไผ่ ดาวดิน จัดกิจกรรม “หล่อเทียน ทำบุญประเทศ ขับไล่เสนียดจัญไร ออกไปไอ้สั*” เป็นวันที่ 2 ต่อเนื่องจากวานนี้ได้จัดกิจกรรมบริเวณ เกาะพญาไท อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สมาชิกกลุ่มทะลุฟ้า เดินทางมารวมตัว ตั้งแต่เวลา 15.00 น. พร้อมเตรียมสถานที่จัดกิจกรรม โดยมีการนำป้ายผ้า ระบุข้อความ “ร่วมกันหล่อเทียน ทำบุญประเทศ ขับไล่เสนียดจัญไร” และ ป้าย “ประยุทธ์ออกไป!!” มาผูกเป็นฉากเวที ไปจนถึงป้ายผ้า “ประยุทธ์ออกไป” ติดบริเวณสกายวอล์กหอศิลป์ และริมถนนแยกปทุมวัน มีการตั้งจุดคัดกรองตามมาตรการป้องกันโรคระบาดโควิด-19

ต่อมา เวลา 17.00 น. มีการเปิดเวที “ตะโกนด่าประยุทธ์” โดยประชาชนสลับขึ้นกล่าวด่าทอ อย่างต่อเนื่อง

ประชาชนหญิง กล่าวว่า ต้องด่าทุกวัน จะให้ด่าไปถึงเมื่อไหร่ ด่าจนตายเลยหรือไม่ ไม่อยากพูดคำหยาบคาย แต่บางคนก็เหมาะสมแล้ว เพราะไม่เคยเห็นหัวประชาชน ดีแต่กดหัวประชาชน ออกกฎหมายห้ามชุม ใช้กฎหมายกับฝั่งตรงข้ามเท่านั้น กฎหมายมีเพื่อความยุติธรรม หรือเพื่อรักษานายของคุณ มีเลือกตั้งแต่ปาหี่ จะให้เลือกทำไม เพราะแพ้ก็ยังได้เป็นรัฐบาลอยู่ดี ออกได้แล้ว ชาวบ้านเดือดร้อน ไม่มีเงินซื้อข้าวกินแล้ว

“ตนจะรวมเงิน นำไปซื้อข้าว และอาหาร แจกคนไร้บ้านที่ ถนนราชดำเนิน ซึ่งมีมากขึ้นกว่าที่้เคยเจอมาทั้งชีวิต คนพวกนี้ควรได้รับการดูแลจากรัฐ ในฐานะประชาชนที่ยังพอมีเงิน ก็อยากเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือประชาชน เมื่อคนที่มีเสียงเยอะ เป็นดารา ไม่ช่วยออกมาเรียกร้อง แม้จะได้รับความนิยมจากฐานเสียงประชาชนก็ตาม ประเทศนี้จะคงอยู่ได้ ก็ด้วยประชาชน ไม่ใช่รัฐบาลห่วยแตก”

ต่อมา เวลา 17.08 น. “ป้าเป้า” ขวัญใจราษฎร กล่าวปราศรัยว่า ต้องช่วยกันออกมา ลูกหลานยังคิดได้เลย ทุกวันนีเราเสียภาษีให้เขากิน เขาก็รังแกเรา แล้วเราจะไปแจ้งความกับใคร เคยฟังบ้างไหม ตำรวจ ข้าราชการ นั่งกินเงินเดือนภาษี เด็กเรียนจบไม่มีงานนำ

จากนั้น “ประชาชนหญิง” กล่าวตอนหนึ่งว่า จงสุภาพกับราษฎร จงแข็งกร้างกับเผด็จการ ประยุทธ์เป็นได้ทุกอย่าง แต่ทำอะไรไม่ได้สักอย่าง ครองหลายสิบตำแหน่ง แต่ห่วยทุกเรื่อง

“อย่าให้บรรยาย เพราะบรรยายตั้งแต่ 7 ปีที่แล้ว จนวันนี้ก็ไม่หมด เป็นได้ทุกอย่าง ยกเว้นเป็นคน เพราะไม่มีความเป็นมนุษย์ ถ้ามีความเป็นมนุษย์ เห็นคนด้วยกันล้ม ตาย เจ็บ ก็ต้องคิด เมื่อสอนให้เราร้าย เราก็จะร้าย” ประชาชนหญิงกล่าว

ต่อมา เวลา 17.13 น. นายพรหมศร วีระธรรมจารี หรือ ฟ้า แกนนำราษฎรมูเตลู กล่าวปราศรัยตอนหนึ่งว่า ประวิทย์ ง่วงมากก็กลับไปนอนกับลูกหลานกับหลานที่บ้าน วัคซีนของดีๆ ไม่รู้จักเอามา ถ้าเก่งมาก เอาน้ำคลองโอ่งอ่างทำวัคซีนฉีดเอง อย่ามาต่อแถวฉีดวัคซีนไฟเซอร์ ชีวิตเหมือนเป็นบัวสี่เหล่าที่อยู่ใต้โคลนตม

“ไปแจ้งความศิลปินคอลเอาท์ 20 คน ชีวิตจะมีคุณค่าอะไรในสังคม เกิดมาไม่เคยอยู่ในความฉลาด แต่ทำตัวอวดฉลาด ประยุทธ์ว่าคนกลุ่มหนึ่ง ขัดขวางความเจริญของประเทศ คนกลุ่มนั้น คือโคตรของพวกคุณ แนะนำไปกินน้ำมันตับปลา กินทั้งโรงงาน ทั้งมหาสมุทรไปเลย ฝากถึงดารา ถ้าจะคอลเอาท์ คอลเอาท์ได้เลย แล้วอย่าก็อปวาง ดิฉันสายธรรมชาติ

“ฝากถึง ดร.เสรี กลับไปอยู่ โลกที่ 3 ฝากถึง ดร.อานนท์ ช่วยบอกแหล่งของเงินม็อบ จะไปรับ ถ้าไม่ได้ จะไปที่สถานีตำรวจ” นายพรหมศรกล่าว

จากนั้น เวลา 17.20 น. นายเจษฎา ศรีปลั่ง หรือ เจมส์ คนรุ่นใหม่นนทบุรี กล่าวปราศรัยถึงการเสียชีวิตของประชาชนจากการบริหารงานผิดพลาดของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ก่อนร่วมร้องเพลง “น้ำท่วมฟ้า ปลากินดาว” และ “รัฐบาลคนดี” คู่กับ นายอาเล็ก โชคร่มพฤกษ์

และกล่าวทิ้งท้ายว่า ขอให้ผลบุญส่งผลให้ได้ประชาธิปไตย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คณะกรรมการมรดกโลก ลงดาบ ถอดท่าเรือลิเวอร์พูล จากแหล่งมรดกโลกทางวัฒนธรรม
บทความถัดไปกมลวรรณลุ้นแล่นใบฝ่าไต้ฝุ่นหมายเลข 8 โค้ชกีระติติวเข้มก่อนลุยโอลิมปิก