‘หมอสุกิจ’ เผย ‘ประธานชวน’ เปิดช่องให้ ส.ส.ส่งปัญหาความเดือดร้อนมาได้-เปิด 4 ช่องทางปชช.ร้องเรียน

“หมอสุกิจ” เผย “ประธานชวน” เปิดช่องให้ ส.ส.ส่งปัญหาความเดือดร้อนมาได้-เปิด 4 ช่องทางปชช.ร้องเรียน ยันแม้งดประชุมสภา ยังแก้ปัญหาตามปกติ

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 22 กรกฎาคม ที่รัฐสภา นพ.สุกิจ อัถโถปกรณ์ ที่ปรึกษาประธานสภาผู้แทนราษฎร แถลงว่า เนื่องจากมีการงดประชุมสภา นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ตระหนักถึงความเดือดร้อนของประชาชนที่ไม่ได้งดตามไปด้วย และน่าจะเพิ่มขึ้นเป็นทวีคูณ ซึ่งปกติในการประชุมสภาจะเห็นว่าก่อนเข้าระเบียบวาระการประชุม จะอนุญาตให้ ส.ส.ปรึกษาหารือเกี่ยวกับความเดือดร้อนของประชาชนได้ และประธานจะส่งเรื่องดังกล่าวไปให้หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ ดังนั้นประธานสภาฯจึงมีดำริว่าในช่วงงดประชุมนี้ปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนยังคงได้รับการแก้ไขจึงให้ ส.ส.สามารถส่งปัญหาความเดือดร้อนมายังประธานสภาได้ทางไปรษณีย์ โดยส่งมาที่สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ถ.สามเสน เขตดุสิต กรุงเทพฯ 10300 หรือทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งทางสภาจะแจ้งรายละเอียดไปยัง ส.ส.ให้ทราบช่องทางเหล่านี้ และปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนที่ได้รับมา ก็จะส่งไปยังรัฐบาลและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเหมือนเดิมทุกประการ

นพ.สุกิจกล่าวต่อว่า ส่วนเรื่องความเดือดร้อนของประชาชนที่ ส.ส.ต้องการจะตั้งกระทู้ถามเพื่อให้ตอบในราชกิจจานุเบกษา ก็สามารถส่งมาได้ทางไปรษณีย์ถึงประธานสภาช่องทางเดียวเท่านั้น จะส่งผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ไม่ได้ ถ้าเป็นกระทู้ถามทั่วไปที่ให้ตอบในห้องประชุมสภา หรือให้ตอบในห้องกระทู้ถามแยกก็ขอให้มายื่นในวันที่มีการประชุม ส่วนประชาชนที่มีเรื่องราวร้องทุกข์ในขณะนี้ ขอความกรุณายังไม่ต้องเดินทางมาที่สภา แต่จะมีช่องทางให้ร้องเรียน 4 ช่องทาง คือ 1.โทรศัพท์ เบอร์ 02-242-5900 ต่อ 25041 หรือโทรสาร 02-206-6505 ช่องทาที่ 2.ส่งทางไปรษณีย์ มาที่สำนักเลขาธิการสภา 3.เว็บไซต์ https://www.parliament.go.th/help และ4.อีเมล help@parliament.go.th โดยเรื่องที่ส่งมาจะได้รับการแก้ไขต่อไป จึงจะเห็นว่าแม้สภาจะงดประชุมก็ไม่ได้งดการทำงานโดยสิ้นเชิงก็ยังแก้ปัญหาความเดือดร้อนให้ประะชาชนตามปกติ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กกต.ยกคำร้อง ส.อบจ.บ้านเขว้า ไม่พบพฤติกรรมหลอกลวง ใช้โลโก้ เพื่อไทย หาเสียง
บทความถัดไปTU ประสบผลสำเร็จออกหุ้นกู้ส่งเสริมความยั่งยืนครั้งแรกไทย ตอกย้ำธุรกิจเพื่อความยั่งยืน