‘รองโฆษกเพื่อไทย’ บอก ‘ประยุทธ์’ หยุดโยน ผอ.สถาบันวัคซีน เป็นแพะแนะควรถอย

‘รองโฆษกเพื่อไทย’ บอก ‘ประยุทธ์’ หยุดโยน ผอ.สถาบันวัคซีน เป็นแพะ ปมจัดหาวัคซีนล่าช้า แนะควรถอย ไม่ใช่ดันทุรังอยู่

เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม นายชนินทร์ รุ่งธนเกียรติ รองโฆษกพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกรณีที่นายแพทย์นคร เปรมศรี ผู้อำนวยการสถาบันวัคซีนแห่งชาติ ออกมาขอโทษประชาชนที่จัดหาวัคซีนล่าช้าว่า สิ่งที่เกิดขึ้นคือหลักฐานของความล้มเหลวอย่างสิ้นเชิงในการแก้ไขวิกฤตการระบาดของโควิด-19 ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นตัวตั้ง และให้บทผู้อำนวยการสถาบันวัคซีนเป็นแพะรับบาปออกรับหน้าแทน หวังปัดความรับผิดชอบออกจากรัฐบาลที่ไร้ประสิทธิภาพ และลดแรงต้านของสังคมเท่านั้น วันนี้พล.อ.ประยุทธ์, นายอนุทิน ชาญวีรกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข, ที่ปรึกษา และบุคคลที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ต้องหยุดลอยตัวเหนือปัญหา ต้องออกมารับผิดชอบกับชีวิตและความสูญเสียของพี่น้องประชาชน

นายชนินทร์กล่าวอีกว่า จากการลงพื้นที่ของ ส.ส. ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.และ ส.ก. พรรค พท.ตลอดหลายเดือนที่ผ่านมา ได้พบเห็นความยากลำบากอย่างแสนสาหัสของพี่น้องประชาชน พรรคเพื่อไทยใช้ความพยายามในการทุ่มเทสรรพกำลังในการลงพื้นที่ช่วยเหลืออย่างสุดความสามารถ จนมีว่าที่ผู้สมัคร ส.ก. ติดเชื้อโควิดจากการลงพื้นที่ ในขณะที่คนในรัฐบาลยังสุขสบาย ไม่แยแสความทุกข์ของประชาชน จึงอยากขอให้คนของรัฐบาลที่อ้างว่าตั้งใจทำงานอย่างเต็มที่ ลงพื้นที่สัมผัสกับความจริงบ้าง ให้เห็นกับตาว่าประชาชนอยู่กันอย่างไร ทุกข์กันแค่ไหน และต้องเสียชีวิตเพราะใคร จะได้เห็นโลกแห่งความจริงว่าสิ่งที่ประชาชนสะท้อนความเห็นไม่ใช่การใส่ร้ายกลั่นแกล้ง แต่คือความจริงทั้งหมด

“การบริหารของ พล.อ.ประยุทธ์ บังคับให้คนเจ๊ง บีบให้คนตาย ไม่เหลือทางให้รอด วันนี้ท่านควรถอยออกไป ไม่ใช่ดันทุรังบอกจะสู้จนกว่าจะชนะ ท่านสู้อยู่กับอะไร เหตุใดประชาชนถึงอดอยากล้มตายจากการต่อสู้ของท่านได้มากมายขนาดนี้” นายชนินทร์กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อดีตกรรมการสิทธิฯ ร่วม #SAVEมิลลิ ขอหน่วยงานยุติธรรม อย่าปล่อยให้มีการใช้กม.ปิดปากปชช.
บทความถัดไป‘บิ๊กตู่’ ลั่น อย่าให้เห็นภาพผู้ป่วยโควิด รอเตียงข้างถนนอีก