‘ธรรมนัส’ จัดโครงการ ‘พาพี่น้องคนพะเยากลับบ้าน’ ช่วยแก้สถานการณ์โควิด

“ธรรมนัส” ร่วมกับ อบจ.พะเยา, สสจ.พะเยา, มทบ.34 จังหวัดพะเยาและกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพะเยา จัดโครงการ “พาพี่น้องคนพะเยากลับบ้าน”

เมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)​ เปิดเผยว่า จากสถานการณ์ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่รุนแรงในขณะนี้ ทำให้มีพี่น้องประชาชนจำนวนมากติดเชื้อโควิด และหนึ่งในจำนวนนั้นเป็นพี่น้องชาวจังหวัดพะเยา ที่ไม่สามารถเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลในเขตกรุงเทพฯและปริมณฑลได้

ดังนั้น ตนเองในฐาะ ส.ส.จังหวัดพะเยา จึงริเริ่มโครงการ “พาพี่น้องพะเยากลับบ้าน” โดยเป็นการร่วมมือกันระหว่างองค์การบริหารส่วนจังหวัดพะเยา, สาธารณสุขจังหวัดพะเยา, มณฑลทหารบกที่ 34 จังหวัดพะเยาและกองบัญชาการตำรวจภูธรจังหวัดพะเยา โดยมีผลตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

ทั้งนี้ ขอให้พี่น้องชาวจังหวัดพะเยาที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด 10 จังหวัด หรือป่วยด้วยโรคโควิด-19 หรือมีผลตรวจโควิด-19 เป็นบวก หากต้องย้ายมารักษาตัวในพื้นที่จังหวัดพะเยา ขอให้ท่านปฏิบัติตามกระบวนการ ตามที่องค์การบริหารส่วนจังหวัดพะเยาประกาศไว้ หรือติดต่อศูนย์ประสานงานรับคนพะเยากลับบ้าน ทางโทรศัพท์ 0-5440-9123, 0-5440-9124 ทุกวัน

โดยเบื้องต้น ทาง อบจ.พะเยา ได้จัดเตรียมโรงพยาบาลสนาม อบจ.พะเยา สำหรับรองรับผู้ป่วยสีเขียวที่ผ่านการรักษาจากโรงพยาบาลหลักแล้ว เมื่อแพทย์ลงความเห็นว่าอาการพ้นวิกฤตให้มาพักฟื้นต่อจนกว่าจะหายเป็นปกติ เพื่อลดการแออัดของผู้ป่วยโควิดในโรงพยาบาลหลัก และเพื่อเตรียมเตียงในโรงพยาบาลหลักไว้รองรับผู้ป่วยวิกฤตต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ไม่สนเคอร์ฟิว วัยรุ่นอยุธยาจับกลุ่มซิ่ง จยย.ยกพวกไล่ยิงกันกลางถนน
บทความถัดไปไทยวิกฤต : การบริหารภัยพิบัติที่ล้มเหลว คือทางไปสู่รัฐล้มเหลว