‘ลือแซ่ด’ ดันอีกครั้งโยกย้ายปลัด มท.-แรงงานข้ามห้วย

‘ลือแซ่ด’ ดันอีกครั้งโยกย้ายปลัด มท.-แรงงานข้ามห้วยเข้าพิจารณา

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 27 กรกฎาคม ที่ห้อง PMOC ชั้น 2 ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ โดยวันเดียวกันนี้ นายกรัฐมนตรีได้เดินทางเข้าปฏิบัติภารกิจที่ทำเนียบรัฐบาลแทนการเวิร์กฟรอมโฮม

ต้องจับตาที่ประชุม ครม.คาดว่าจะมีการพิจารณาแต่งตั้งข้าราชการระดับสูงที่มีการเลื่อนพิจารณาแล้วถึง 2 ครั้ง โดยเฉพาะตำแหน่งปลัดกระทรวงมหาดไทย แทน นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ที่จะเกษียณอายุราชการ 30 ก.ย.นี้ โดยมีรายงานว่ากระทรวงมหาดไทยได้เสนอโยก นายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ข้ามห้วยมาเป็นปลัดกระทรวงมหาดไทย และแต่งตั้ง นายณัฐพล ณัฏฐสมบูรณ์ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา จากกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม มาเป็นปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เตรียมแผนจะใช้ที่กรมอุทยานแห่งชาติฯ 8 แสน-1 ล้านไร่ ทำพลังงานสะอาด พร้อมโยก นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมพัฒนาชุมชน ที่อาวุโสที่สุดในกระทรวงมหาดไทยไปเป็นปลัดกระทรวงแรงงาน เปิดทางคนของการเมืองขึ้นเป็นอธิบดีแทน

นอกจากนี้คาดว่าจะมีการหารือถึงสถานการณ์โควิด-19 หลังมีการล็อกดาวน์ครบ 14 วัน ในขณะที่ตัวเลขผู้ติดเชื้อยังเพิ่มสูงขึ้น รวมถึงการดำเนินการเพิ่มเตียงสนามทั้งในค่ายทหาร และในหลายพื้นที่ รวมถึงการนำส่งนำผู้ป่วยโควิด-19 เดินทางกลับไปรักษาตามภูมิลำเนา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้น้องวอร์ม-ณี ลัดฟ้ากลับเมืองไทย หลังเสร็จสิ้นศึกยิงเป้าบิน โอลิมปิก 2020
บทความถัดไปคอฟฟี่เบรก : ทัวร์ลงแบบงงๆ