‘สรวุฒิ’ ยันไม่มีธง ปมซื้อเรือดำน้ำลำที่ 2-3 หลังอนุกมธ.ครุภัณฑ์จี้กองทัพเรือเปิดสัญญาซื้อ

“สรวุฒิ” ยันไม่มีธง ปมซื้อเรือดำน้ำลำที่ 2-3 หลังอนุกมธ.ครุภัณฑ์จี้กองทัพเรือเปิดสัญญาซื้อ บอกส่วนตัวไม่สบายใจ เชื่อสังคมต้องการชี้นิ้วไปที่ใครสักคน เพื่อให้เป็นแพะรับบาป ระบุเข้าใจงบฯตร. ซื้ออาวุธ

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 27 กรกฎาคม ที่รัฐสภา นายสรวุฒิ เนื่องจํานงค์ ส.ส.ชลบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในฐานะประธานคณะอนุกรรมาธิการ (กมธ.) ครุภัณฑ์และไอซีที กล่าวถึงกรณีที่คณะอนุกมธ.ครุภัณฑ์และไอซีที เรียกร้องให้กองทัพเรือนำสัญญาการจัดซื้อเรือดำน้ำมาเปิดเผยในที่ประชุมในวันนี้ว่า สัญญาการซื้อเรือดำน้ำและเรือบรรทุกเฮลิคอปเตอร์ของกองทัพเรือเป็นการจัดซื้อแบบรัฐต่อรัฐหรือจีทูจีที่ผ่านการดำเนินการของกองทัพเรือและบริษัทซีเอสโอซีน หากวันนี้กองทัพเรือไม่นำสัญญาจัดซื้อมาชี้แจงต่ออนุกมธ. ก็จะต้องมีการหารือร่วมกันในคณะต่อไปว่าจะดำเนินการอย่างไร ทั้งนี้ในส่วนตัวของตนไม่มีธงนำว่าจะต้องเดินหน้าพิจารณาต่อไป เพราะมองว่าสังคมต้องการชี้นิ้วไปที่ใครสักคน เพื่อให้เป็นแพะรับบาป และส่วนตัวไม่สบายใจกรณีมีการแบ่งฝ่ายให้ข้อมูลที่ไม่ถูกต้องต่อสังคม

นายสรวุฒิกล่าวต่อว่า สำหรับการพิจารณางบประมาณของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตนเข้าใจถึงความจำเป็นในการจัดซื้ออาวุธของตำรวจ หรือรถหุ้มเกราะของตำรวจตระเวนชายแดนที่ต้องปฏิบัติหน้าที่รักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร และดูแลพื้นที่ชายแดน เพื่อกำจัดมิจฉาชีพในสังคมที่หาประโยชน์จากประชาชน ดังนั้นต้องมีเครื่องมือที่เหมาะสม ขณะเดียวกันรัฐบาลก็มีการกันงบประมาณด้านสาธารณสุขไว้ต่างหากแล้ว ในส่วนของตนพร้อมรับฟังสังคม แต่ไม่ได้อ่อนไหวไปตามกระแส สำหรับการพิจารณางบฯคณะครุภัณฑ์และไอซีทีภาพรวมพอใจ โดยปรับลดงบประมาณราว 4,000 ล้านบาท

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“ปภ.” เผยเกิดเหตุน้ำป่าไหลหลาก-ลมกระโชกแรง-ดินสไลด์ ในพท.14 จังหวัด – เร่งช่วยเหลือผู้ประสบภัย
บทความถัดไป‘ยุทธพงศ์’ ยันลุยสอบ ‘เรืองไกร’ หลังผู้ใหญ่ใจดีซื้อรถหรูให้ ลั่นไม่ใช่โสเภณีทางการเมือง ขอไม่ให้ราคานักร้องย้ายค่าย