“ดร.พัชรินทร์” ลงพื้นที่ศูนย์ฯสาธารณสุขปทุมวัน-บางรัก-สาทร มอบถุงยังชีพ-ฟ้าทะลายโจรสนับสนุนผู้ป่วย Home Isolation

“ดร.พัชรินทร์” ลงพื้นที่ศูนย์ฯสาธารณสุขปทุมวัน-บางรัก-สาทร มอบถุงยังชีพ-ฟ้าทะลายโจรสนับสนุนผู้ป่วย Home Isolation

เมื่อวันที่ 30 กรกฏาคม 2564 ศูนย์ประสานงานสถานการณ์ฉุกเฉิน พรรคพลังประชารัฐ (ศปฉ.พปชร.) โดยร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)และผู้อำนวยการศปฉ.พปชร.ได้มอบหมายให้ ดร.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ ส.ส.กทม.เขต 2 พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ลงพื้นที่มอบถุงยังชีพ พร้อมด้วยน้ำดื่ม ข้าวสารและฟ้าทะลายโจร ให้กับศูนย์บริการสาธารณสุข และศูนย์พักคอยในพื้นที่เขตปทุมวัน บางรัก สาทร เพื่อเป็นการสนับสนุนการทำงานของหน่วยงาน และบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

“ขณะนี้แต่ละศูนย์บริการสาธารณสุขมีแนวทางในการเตรียมแผนรองรับผู้ป่วยโดยการแยกกักตัวที่บ้านหรือ Home Isolation โดยจะต้องมีการตรวจเชิงรุกโดยชุดตรวจเร่งด่วนหรือ Antigent Test Kit ซึ่งหากพบว่าติดเชื้อ ก็จะประเมินอาการพร้อมทั้งพิจารณาในการจ่ายยาให้ทันที ทั้งฟ้าทะลายโจร และ ฟาวิพิราเวียร์ตามอาการ ดังนั้นเพื่อเป็นการดูแลระหว่างกักตัวที่บ้าน ทางศปฉ.พปชร.จึงมอบถุงยังชีพและยาฟ้าทะลายโจรให้ศูนย์ฯ เพื่อแจกจ่ายให้กับกลุ่มคนที่ติดเชื้อไปกักตัวที่บ้านในการไปดูแลตัวเองซึ่งจะสามารถบรรเทาสถานการณ์ผู้ป่วยที่ติดเชื้อไม่รุนแรง(ระดับสีเขียว) ไม่ให้ไปสู่ระดับสีเหลืองหรือมีอาการไม่รุนแรงแต่มีอาการเหนื่อยหอบ หายใจเร็ว” ดร.พัชรินทร์กล่าว

นอกจากนี้ยังได้มีการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับเจ้าหน้าที่ศูนย์บริการสาธารณสุข 3 พื้นที่ เพื่อนำเข้ามูลต่างๆ ที่ได้รับทราบมาปรับปรุงแก้ไขเพื่อจะนำไปสู่การพัฒนาระบบสาธารณสุขให้มีประสิทธิภาพในการบริการให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 โดยครั้งนี้ที่ยังพบยอดผู้ป่วยติดเชื้อใหม่รายวันเพิ่มขึ้นต่อเนื่องซึ่ง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ในฐานะหัวหน้าพรรค เล็งเห็นถึงผลกระทบและความจำเป็นในการที่ต้องเร่งกระจายความช่วยเหลือและรับการสนับสนุนจากผู้ประกอบการ ร้านค้า เพื่อส่งต่อให้ความช่วยเหลือให้กับประชาชนอย่างเร่งด่วน ผ่าน ส.ส.ในพื้นที่อำนวยความสะดวกให้กับประชาชนเพื่อเข้าถึงการรักษาในระบบสาธารณสุข

โดยประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนสามารถแจ้งความประสงค์มาที่ ศปฉ.พปชร.ผ่านสายด่วน Call Center 02-939-1111 จำนวน 30 คู่สาย หรือ Inbox มาในเพจ Facebook ของพรรคได้ที่ https://www.facebook.com/PPRPThailand/ ซึ่งทางพรรคพร้อมดำเนินการช่วยเหลือต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เรียงคนมาเป็นข่าว : ประจำวันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564
บทความถัดไป‘ณวัฒน์’ จวก ประกาศห้ามสื่อ ‘ยิ่งเละไม่เป็นท่า’ ชี้ที่ ปชช.กลัวคือรัฐบาล จี้ถามต้องรอเงินเยียวยาอีกนานไหม