เด็กเก่าเพื่อไทย ซัดพรรคเก่า เล่นละครตบตาปชช. ปากไล่ประยุทธ์ แต่โหวตงบ ต่ออายุให้อยู่ต่อ

เด็กเก่าเพื่อไทย ซัดพรรคเก่า เล่นละครตบตาปชช. ปากไล่ประยุทธ์ แต่โหวตงบ ต่ออายุให้อยู่ต่อ

จากกรณี กมธ.งบประมาณ 2565 มีมติให้นำเงินงบประมาณที่ปรับลด จำนวน 16,362 ล้านบาท ไปไว้ที่งบกลาง โดย พรรคก้าวไกล ได้ออกมาตั้งข้อสังเกตว่า กมธ.งบประมาณฯ ฝั่งเพื่อไทย ร่วมกับพรรคพลังประชารัฐ ยกมือสนับสนุนให้งบประมาณปี 2565 ที่มีการปรับลดงบประมาณได้ 16,363 ล้านบาท ไปอยู่ที่งบกลางทั้งหมด เพื่อให้นายกฯ ใช้

กระทั่งพรรคเพื่อไทย ได้ออกมาแถลงว่า การนำเข้างบกลางนั้น เพื่อบรรเทาแก้ไขปัญหาและเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด และไม่เกี่ยวข้องกับสถานภาพ หรือการยอมรับในตัวนายกรัฐมนตรี ทั้งนี้ การใช้งบกลางก้อนนี้ที่จะต้องใช้ตรงตามวัตถุประสงค์ คือเป็นการใช้สำหรับการแก้ไขปัญหา เยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโควิด-19 โดยพรรคเพื่อไทยจะดำเนินการตรวจสอบการใช้งบประมาณแผ่นดินอย่างเข้มข้น ไม่ว่าจะเป็นงบกลาง หรืองบประมาณรายจ่ายด้านอื่นๆ

ทั้งระบุว่า พรรคมีความอดทนอดกลั้นมาตลอด ในฐานะผู้นำฝ่ายค้านที่ต้องการรักษาเอกภาพและบรรยากาศการทำงานร่วมกับพรรคร่วมฝ่ายค้านไว้ให้ได้ดีที่สุด ความคิดเห็นที่แตกต่างกันในกระบวนการทำงานเป็นสิทธิและความเห็นที่พรรคให้เกียรติพรรคร่วมฝ่ายค้านมาโดยตลอด แต่อย่างไรก็ตาม พรรค พท.เห็นว่าการไม่พูดข้อเท็จจริงให้รอบด้าน การพูดในที่ประชุมอย่างหนึ่งแล้วสื่อสารในโซเชียลมีเดียอีกอย่างหนึ่งเป็นการสร้างความสับสน และยืนยันที่จะหยุดการสืบทอดอำนาจของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

ทั้งนี้ นายตรีรัตน์ ศิริจันทโรภาส อดีตผู้สมัครส.ส.พรรคเพื่อไทย ได้ออกมาทวิตว่า

“ปากบอกประยุทธ์ไร้ประสิทธิภาพ
ปากบอกประยุทธ์ต้องลาออก
ปากออกมาแถลงด่าทุกอาทิตย์

ก็คงเป็นเพียง ‘ละครตบตาประชาชน’

สุดท้ายก็เอางบ ที่โกหกว่าจะช่วยชาติประหยัดเงิน ไปต่ออายุให้ประยุทธ์บริหารต่อ

บอกตรงๆว่าโคตรผิดหวัง แต่ก็ไม่ผิดคาด”

ทั้งนี้ ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง ได้ออกมาทวิตตอบว่า “ได้ทีเอาใหญ่เลยนะครับ ตีกินพรรคเก่า”

โดย ตรีรัตน์ ได้ตอบข้อความกลับว่า

“ไม่มีความจำเป็นต้องตีกินครับ เพราะไม่ได้สังกัดพรรคอะไรตอนนี้ แต่ที่ออกมาพูดเพราะผมนั่งเป็น ‘ที่ปรึกษาอนุกมธฯงบประมาณ’ อยู่ในห้องดังกล่าว จึงบอกได้อย่างเต็มปากว่าทุกอย่างคือ ละครตบตาประชาชน”

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เทพอาร์ม’ ยันจบฟุตซอลโลกหนนี้ยังไม่เลิกเล่น ขออยู่ใช้ประสบการณ์ช่วยน้องๆ
บทความถัดไป‘มายด์’ ลั่น สู้ 2 ปีมาไกล ไม่สูญเปล่า ยันโควิดหนักกว่านี้ก็ต้องออกมา ขออดทน รอจังหวะ เชื่อ ‘ชนะแน่’