วัยรุ่น ‘ทะลุแก๊ซ’ โพสต์เตือน อย่าติดกับดัก ‘ดินแดง’ ลั่น จะไปบ้านประยุทธ์! หาทางเลี่ยงโดน คฝ.ล้อม

เวลา 17.10 น. วันที่ 21 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเจ้าหน้าที่ได้ปรับยุทธวิธีย้ายตู้คอนเทนเนอร์ ออกจากบริเวณใกล้กับแยกสามเหลี่ยมดินแดง ล่าสุดพบว่ากลุ่มวัยรุ่นขับรถจักรยานยนต์ ยังคงมารวมตัวกันที่แยกดินแดงเช่นเดิม ซึ่งเหตุการณ์ทั่วไปยังคงปกติ

เวลา 17.30 น. กลุ่มวัยรุ่นเคลื่อนขบวนมุ่งหน้าถนนวิภาวดีรังสิต ขาออก มุ่งหน้ากรมทหารราบ ที่ 1 ห่างกันไม่กี่นาที กลุ่มจักรยานยนต์ ได้เลี้ยวขบวนกลับมาที่แยกดินแดงอีกครั้ง

เวลา 17.35 น. หลังกลุ่มจักรยานยนต์ เริ่มมีการเคลื่อนไหว ตำรวจ คฝ.ได้มาตั้งแนวบริเวณปากซอยพหลโยธินซอย 2 ข้างโรงพยาบาลทหารผ่านศึก

Advertisement

อย่างไรก็ดี มีแฟนเพจที่ใช้ชื่อว่า “เยาวรุ่นทะลุแก๊ซ” โพสต์ข้อความนัดหมาย “17.30 น. รวมพล สามเหลี่ยมดินแดงมวลชนทะลุแก๊ซ เราจะเดินไปบ้านประยุทธ์เพื่อเรียกร้องและส่งเสียงว่าไม่เอารัฐบาลที่บริหารล้มเหลว…”

ทั้งนี้ กลุ่มทะลุแก๊ซ โพสต์ข้อความชี้แจ้งผ่านทางแฟนเพจว่า “พวกเราไม่มีการนัดแนะสถานที่ชุมนุมผ่านเฟสบุ๊ก หรือทวิตเตอร์นะครับ และไม่เปิดรับบริจาคทางการเงินใดๆ ทั้งสิ้น รบกวนมิตรสหายทุกท่านอย่าให้ใครชี้นำนะครับ รวมกลุ่มกันไว้ยิ่งเยอะเท่าไหร่ยิ่งปลอดภัย”

ต่อมา เวลา 17.34 น. กลุ่มทะลุแก๊ซ ได้โพสต์ข้อความแจ้งข่าวการชุมนุม ผ่านทางแฟนเพจเฟซบุ๊กว่า “อย่าไปเชื่อที่มันเปิดทางให้เรา อย่าติดกับดัก สอดส่องช่วยกันครับ”

มีมิตรสหายทะลุแก๊ซแจ้งมาว่า มันจะปิดหัวท้ายตีเราจากหน้าถนนวิภาวดี
ขอย้ำ พวกเราจะแลกเปลี่ยนข้อมูลกันผ่านการรวมกลุ่ม และพูดคุยกันปากต่อปากเท่านั้น ช่วยกันรักษาความปลอดภัย คอยระวังให้กันและกันจะดีกว่าแยกกันนะครับ

ต่อมา เวลา 17.40 น. กลุ่มทะลุแก๊ซ โพสต์ข้อความอีกครั้งว่า จุดตู้คอนเทรนเนอร์ใหม่ตรงทหารผ่านศึก เป็นจุดอับ ยากต่อการสั่งถอนกำลัง จะโดนล้อมได้ง่าย เพราะทางหนีมีแค่ทางเดียว คือต้องย้อนกลับไปทางสามเหลี่ยมดินแดง บอกน้องๆ อย่าหลงกลเข้าไปนะ”
#ทะลุแก๊ซ
#มิตรสหายทะลุแก๊ซท่านหนึ่ง

ล่าสุด เวลา 18.31 น. กลุ่มทะลุแก๊ซ โพสต์ข้อความเสนอแนะว่า “ผมในฐานะคนกลาง ขอเสนอให้ทุกทีมทุกกลุ่มตอนนี้ ยุบรวมกันใช้ชื่อเดียวกันว่า #ม๊อบทะลุแก๊ซ ส่วนใครจะจัดการกลุ่มกันยังไง เชิญกันตามสบายครับ แต่สำหรับพวกเราที่อยู่หน้างานแล้วจะรู้ครับว่า เราจะไม่นัดสถานที่กันผ่านทางโซเชียลและเราจะสื่อสารผ่านการรวมกลุ่มเพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลครับ เพื่อป้องกันข้อมูล (กรณีโดนจับ หรือโดนรีดข้อมูล) จะไม่เปิดเผยใบหน้า (ป้องกันการดำเนินคดีหรือการถูกถ่ายรูป) จับกลุ่มกันไว้ ดูแลกัน สำรวจทางหนีทีไล่ ใครไม่พร้อมออกจากแนวปะทะ สนับสนุนเพื่อนด้านข่าวได้”

อ่านข่าว : https://www.matichon.co.th/politics/news_2898144
https://www.matichon.co.th/news-monitor/news_2898100
https://www.matichon.co.th/local/news_2897928
https://www.matichon.co.th/news-monitor/news_2897852

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image