‘จุรินทร์’ ยัน 6 รมต.ได้รับความไว้วางใจสะท้อนเสถียรภาพรัฐบาล ปัดตอบแรงกระเพื่อมภายใน พปชร.

‘จุรินทร์’ ยัน 6 รมต.ได้รับความไว้วางใจสะท้อนเสถียรภาพรัฐบาล ปัดตอบแรงกระเพื่อมภายใน พปชร. ย้ำยังไม่ได้รับสัญญาณปรับ ครม.

เมื่อวันที่ 5 กันยายน นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ได้คะแนนไว้วางใจเป็นคะแนนรั้งท้ายนั้นถือเป็นการเสียรังวัดหรือไม่ ว่าคะแนนไว้วางใจก็เป็นแบบนี้มาทุกยุคทุกสมัย น้อยครั้งที่คะแนนจะเท่ากันทุกคน และถือว่าครั้งนี้คะแนนนายกฯ และรัฐมนตรีทั้ง 5 คนก็เกาะกลุ่มกัน ซึ่งก็สะท้อนความเป็นเอกภาพในรัฐบาล

เมื่อถามถึงคะแนนนี้สะท้อนถึงแรงกระเพื่อมของพรรคพลังประชารัฐ นายจุรินทร์กล่าวว่า ตนไม่ขอตอบในส่วนนี้ เพราะจะเป็นการก้าวล่วงของพรรคร่วมรัฐบาลอื่น โดยพรรคพลังประชารัฐก็ถือว่าเป็นแกนนำพรรคร่วมรัฐบาล ทั้งหมดนี้จะเป็นหน้าที่นายกฯ และพรรคพลังประชารัฐที่จะต้องไปบริหารจัดการว่าเป็นอย่างไร ถามย้ำว่าพรรคประชาธิปัตย์มีผู้โหวตสวนมติและเป็นคนเดิมทางพรรคมีแนวทางอย่างไรในการตักเตือน นายจุรินทร์กล่าวว่า ตนคงไม่ตักเตือนแล้ว แต่ขอให้เป็นหน้าที่เลขาธิการพรรค

เมื่อถามว่าพรรคต่อจากนี้จะเดินหน้าแก้ไขปัญหาทั้งการเมือง เศรษฐกิจอย่างไรบ้าง นายจุรินทร์กล่าวว่า พรรคประชาธิปัตย์ที่มีรัฐมนตรีว่าการ 3 คน ทั้งกระทรวงพาณิชย์ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จะเดินหน้าทำงานต่อไปภายใต้แคมเปญ “เกษตรผลิต พาณิชย์ตลาด ผู้ได้โอกาสต้องได้รับการดูแล” ทั้งนี้ ไม่สามารถตอบได้ว่ารัฐบาลจะอยู่ครบเทอมหรือไม่ แต่สิ่งที่ควรยึดหลักไม่ว่าจะเกิดการเปลี่ยนแปลงใดๆ ขึ้นขอให้เป็นตามระบบที่กำหนดไว้ในรัฐธรรมนูญ หากทุกฝ่ายยึดหลักนี้การเมืองก็สามารถเดินต่อได้ พร้อมย้ำยังไม่ได้รับสัญญาณการปรับคณะรัฐมนตรี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ศบค.เผย กทม.ยังท็อปฟอร์มติดเชื้อ-เสียชีวิตสูงสุด เข็ม 3 ฉีดแล้วกว่า 6 แสนโดส
บทความถัดไป‘เซ็นทรัล’ คว้าที่ดินจุฬา ‘โรงหนังสกาลา’ ผุดศูนย์การค้าใหม่ เผย รักษาโครงสร้างสถาปัตย์เดิม