คำสั่งด่วน ให้สื่อมวลชนออกจากทำเนียบรัฐบาลทันที หลังพบผู้สื่อข่าว 1 รายติดโควิด


คำสั่งด่วน ให้สื่อมวลชนออกจากทำเนียบรัฐบาลทันที หลังพบผู้สื่อข่าว 1 ราย ติดโควิด-19

ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า หลังจากพบว่ามีผู้สื่อข่าวสำนักหนึ่งติดเชื้อโควิด-19 และได้เข้ามาปฏิบัติหน้าที่สื่อมวลชนในทำเนียบรัฐบาลตั้งแต่วันจันทร์ที่ผ่านมา ซึ่งผู้สื่อข่าวรายดังกล่าวปฏิบัติภารกิจทำข่าวติดตาม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี รวมทั้งเดินทางไปรายงานการชุมนุมทางการเมืองตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา ตลอดจนทำงานใกล้ชิดกับสื่อมวลชนในทำเนียบรัฐบาล

อย่างไรก็ตาม ในวันนี้ที่ทำเนียบรัฐบาลมีการประชุมคณะรัฐมนตรี โดยทันทีที่ทราบข่าวผลการติดโควิด-19 ของผู้สื่อข่าวรายดังกล่าว น.ส.นัทรียา ทวีวงศ์ ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี รักษาราชการตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักโฆษก สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ได้ประกาศแจ้งสื่อมวลชนทั้งหมดที่ปฏิบัติงานในทำเนียบรัฐบาลให้ออกนอกพื้นที่ทันที เพื่อทำความสะอาดในทุกพื้นที่ทันทีและจะแจ้งให้ทราบวันเวลาที่จะให้กลับเข้ามาปฏิบัติงานในทำเนียบรัฐบาลอีกครั้ง ในวันที่ 27 ก.ย. พร้อมแสดงผลตรวจ ATK ก่อนเข้ามาทำเนียบอีกครั้ง

ทั้งนี้ ทำเนียบรัฐบาลได้ปิดพื้นที่ไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้ามาปฏิบัติภารกิจในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 ตลอดระยะเวลาสองเดือนที่ผ่านมา และเริ่มเปิดให้สื่อมวลชนได้กลับมาปฏิบัติภารกิจในทำเนียบรัฐบาลในวันที่ 1 กันยายนที่ผ่านมา ภายใต้มาตรการเว้นระยะห่างและจะต้องเป็นสื่อมวลชนที่มีบัตรปฏิบัติหน้าที่ภายในทำเนียบรัฐบาลเท่านั้น และได้ปิดไม่ให้สื่อมวลชนเข้าอีกครั้งในวันนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ญี่ปุ่น บริจาควัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า ให้ไทยเพิ่มอีก 3 แสนโดส
บทความถัดไป‘กรมอนามัย’ เผยผลสำรวจ ประชาชนอยากให้ ‘สถานศึกษา-โรงเรียน’ เปิดเทอมมากที่สุด