ปชป.ขอบคุณรบ. ส่ง ‘อนุชา’ ร่วมวิป แนะนายกฯ ไม่ควรยุบสภา ชี้แก้โควิดต้องต่อเนื่อง

“รองโฆษก ปชป.” ขอบคุณ นายกฯส่ง “อนุชา” ร่วมวิปรัฐบาล เป็นเรื่องดีเพิ่มช่องทางสะท้อนปัญหาประชาชน ชี้ไม่ควรยุบสภาตอนนี้เหตุยังแก้โควิดไม่จบ

เมื่อวันที่ 14 กันยายน นายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ ส.ส.ราชบุรี รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะโฆษกวิปรัฐบาล กล่าวถึงกรณีที่นายกรัฐมนตรีส่งนายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง เข้าร่วมประชุมและประสานงานกับวิปรัฐบาลเพื่อรับฟังปัญหาของประชาชนผ่าน ส.ส. ว่า เป็นเรื่องที่ดี เพราะจะทำให้การประสานงานของส.ส.กับรัฐบาลเป็นไปอย่างใกล้ชิดขึ้น และได้สะท้อนปัญหาของประชาชนไปให้รัฐบาลเพื่อดำเนินการแก้ไขปัญหา ทำให้รัฐบาลมีเสถียรภาพมากยิ่งขึ้น เพราะต้องยอมรับว่าปัญหาของพี่น้องประชาชนที่ผ่านมาถึงส.ส.บางปัญหากลไกปกติไม่สามารถแก้ปัญหาให้พี่น้องประชาชนได้หรือได้เเต่เกิดความล่าช้าไม่ทันต่อสถานการณ์ดังนั้นการใช้กลไกวิปรัฐบาลในการขับเคลื่อนแก้ปัญหาให้กับพี่น้องประชาชนจะทำให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับประเทศชาติ

“การที่นายกฯส่งตัวแทนมานั่งในวิปรัฐบาลจะทำให้การประสานงานระหว่างรัฐสภากับรัฐบาลราบรื่นมากยิ่งขึ้น และจะเป็นผลดีต่อพี่น้องประชาชน ก็ขอขอบคุณนายกรัฐมนตรี” รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าว และว่า ขณะนี้นายกฯไม่ควรยุบสภา เพราะต้องการให้แก้ปัญหาวิกฤติโควิด-19 ให้ได้ก่อน เนื่องจากหากมีการยุบสภาจะทำให้เกิดสูญญากาศทางการเมือง ทำให้การแก้ปัญหาโควิดไม่เกิดความต่อเนื่อง ซึ่งสถานการณ์ขณะนี้หลายอย่าง ทั้งการฉีดวัคซีน จำนวนผู้ติดเชื้อที่ลดลง ซึ่งทำให้สถานการณ์ดีขึ้นไปตามลำดับ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ยิปโซ-ยิปซี เล่าประสบการณ์เข้าคลินิกความงามสุดพัง ทำหน้าไหม้ ปากเบี้ยว
บทความถัดไป“กัลยา” เผย กมธ. ดีอีเอส เชิญ “สำนักงาน กสทช.” แจงกรณีออกใบอนุญาตดาวเทียม “ไทยคม”