กว่า 500 แห่งทั่วประเทศ! ‘คณะก้าวหน้า’ เผยยอดผู้เสนอตัวชิง ‘นายก อบต.’-เฟ้นอีกขั้นหาตัวแทนอุดมการณ์เดียวกัน

กว่า 500 แห่งทั่วประเทศ! ‘คณะก้าวหน้า’ เผยยอดผู้เสนอตัวชิง ‘นายก อบต.’-เฟ้นอีกขั้นหาตัวแทนอุดมการณ์เดียวกัน ลั่นชูจุดแข็งนโยบาย 9 ประเด็นหลัก 42 ประเด็นย่อย พร้อมนำไปใช้ตามความเหมาะสมพื้นที่ได้ทันที

เมื่อวันที่ 14 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีคณะก้าวหน้าประกาศรับสมัครผู้สนใจเสนอตัวเป็นผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) ในนามคณะก้าวหน้า ในช่วง 7 วันสุดท้ายที่ผ่านมา รวมถึงกรณีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กำหนดวันเลือกตั้งนายก อบต.และสมาชิกสภา อบต.เป็นวันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายนนั้น ล่าสุด คณะก้าวหน้าเปิดเผยว่า มีผู้เสนอตัวเป็นผู้สมัครนายก อบต.ทั้งสิ้น 527 แห่งจากทั่วประเทศ โดยขั้นตอนต่อจากนี้ไปคือตรวจสอบคุณสมบัติ และพูดคุยถึงอุดมการณ์ จุดยืน ความมุ่งมั่นในการเสนอตัวมาลงแข่งขันในครั้งนี้ โดย 3 คุณค่าพื้นฐานที่คณะก้าวหน้ายึดมั่น ซึ่งผู้ที่จะเป็นตัวแทนในนามคณะทุกคนต้องมีร่วมกัน ได้แก่ 1.ต้องไม่ซื้อสิทธิซื้อเสียง 2.ต้องไม่มีการทุจริตคอร์รัปชั่นเอื้อประโยชน์พวกพ้อง และ 3.ยึดมั่นในฝ่ายประชาธิปไตยและสนับสนุนการกระจายอำนาจสู่ท้องถิ่น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คณะก้าวหน้าเปิดเผยด้วยว่า พร้อมแล้วกับการเลือกตั้งท้องถิ่นที่ใกล้ชิดกับประชาชนมากที่สุดอย่าง อบต.ที่จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายนนี้ โดยตลอดการเลือกตั้งท้องถิ่นในระดับต่างๆ ที่ผ่านมา และช่วงที่เปิดโอกาสให้เดินทางไปต่างจังหวัดได้ เรามีทีมงานจากส่วนกลางและส่วนท้องถิ่นได้เข้าไปดูพื้นที่จนกระทั่งสามารถสร้างจุดแข็งที่จะใช้สู้ในสนามการเลือกตั้งครั้งนี้ นั่นก็คือนโยบาย เกิดเป็นนโยบายหลัก 9 ประเด็น และนโยบายย่อยอีก 42 ประเด็น ผ่านการทำงานที่เรียกว่าหลัก 3 จริงคือ 1.พื้นที่จริง 2.ประชาชนจริง และ 3.สถานการณ์จริง ดังนั้น เมื่อได้ตัวผู้สมัครแต่ละแห่งเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สามารถที่จะมาเลือกเอานโยบายที่เหมาะสมกับสภาพพื้นที่ไปปรับใช้ได้เลยทันที นี่คือการทำงานของคณะก้าวหน้าที่สานต่อแนวคิดอุดมการณ์แบบพรรคอนาคตใหม่ เราไม่ใช้เงินในการซื้อสิทธิ ไม่ซื้อเสียงเพื่อให้ได้คะแนนมา แต่จะใช้นโยบาย ให้พ่อแม่พี่น้องประชาชนเป็นคนตัดสินใจสิ่งที่เรานำเสนอ และแม้ได้รับเลือกตั้งไปแล้วก็ร่วมตรวจสอบการทำงานของฝ่ายบริหารของเราต่อไปว่าได้ทำจริงตามนโยบายที่หาเสียงไว้หรือไม่ นี่คือการเมืองท้องถิ่นรูปแบบใหม่ที่เราอยากเห็น และอยากสร้างให้เกิดขึ้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เทพไท’ เสียดาย เลือดใหม่ประชาธิปัตย์ ลาออกคนแล้วคนเล่า ล่าสุดไปร่วมงานกับก้าวไกล
บทความถัดไปตัวเลขโควิดลดจริง สธ.ชี้อย่าชะล่าใจ คงมาตรการป้องกันตัวสูงสุด งดวงข้าว-หมูกระทะ