ไทยสร้างไทย ลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจ-มอบของศูนย์พักคอย (CI) ชุมชนคลองเตย

ไทยสร้างไทย ลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจ-มอบของศูนย์พักคอย (CI) ชุมชนคลองเตย จี้รัฐสนับสนุน-เร่งตรวจหาเชื้อ

วันที่ 14 กันยาน คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ โพสต์เฟซบุ๊ก “คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ Sudarat Keyuraphan” ระบุว่า

หน่อย และคุณโก้ ภัชริ นิจสิริภัช สมาชิกพรรคไทยสร้างไทย เขตคลองเตย มีโอกาสลงพื้นที่เยี่ยมโกดังสเตเดี้ยมการท่าเรือ ที่รองรับเป็นศูนย์พักคอยผู้ป่วยโควิด (CI) เพื่อมอบของใช้ หน้ากากอนามัย และอาหารสำเร็จรูป และให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานจากกระทรวงสาธารณสุข สำนักงานกรุงเทพมหานคร และมูลนิธิดวงประทีป

โดยพื้นที่โกดังสเตเดี้ยมการท่าเรือ จัดเป็นเต็นท์สนามจำนวน 3 หลัง สามารถรองรับผู้ป่วยได้ 300 เตียง แบ่งเป็นโรงพยาบาลสนามจำนวน 240 เตียง (แยกชาย-หญิง) และศูนย์พักคอยผู้ป่วย (CI)จำนวน 60 เตียง สามารถรองรับผู้ป่วย ไม่ใช่เฉพาะชุมชนคลองเตย แต่จะรองรับผู้ป่วยทั้งกรุงเทพมหานคร และจังหวัดใกล้เคียง รวมถึงกลุ่มคนไร้บ้าน และกลุ่มคนเร่ร่อน หรือกลุ่มคนไร้สัญชาติอีกด้วย

หน่อย ขอชื่นชมความเข้มแข็งของชุมชนคลองเตย ที่นำโดย ครูประทีป อึ้งทรงธรรม ฮาตะ ผู้ก่อตั้งมูลนิธิดวงประทีป ที่ได้ร่วมกันกับสภาผู้นำชุมชน เครือข่ายผู้นำชุมชน สหกรณ์เคหะสถาน และกลุ่มอาสาสมัครคลองเตยดีจัง เพื่อผลักดันศูนย์พักคอยผู้ป่วยโควิด (CI) และโรงพยาบาลสนามให้เกิดขึ้น ซึ่งเป็นประโยชน์อย่างมาก สำหรับชุมชน และประชาชนในกรุงเทพ และจังหวัดใกล้เคียง

สุดท้ายนี้ หน่อย ขอฝากให้รัฐบาลเร่งสนับสนุนศูนย์พักคอยผู้ป่วยโควิด(Cl) ในพื้นที่ของทุกชุมชน เพื่อลดความเสี่ยงการเสียชีวิตของผู้ป่วย และต้องดำเนินการเชิงรุกร่วมกับชุมชนในการตรวจหาเชื้ออย่างจริงจัง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เกิดเหตุไฟไหม้เมรุวัดทองผาภูมิ เหตุเผาขยะติดเชื้อจากโควิด-19 จำนวนมาก
บทความถัดไปเน็กซ์-ล็อตเต้” ลุยปฎิวัติการเดินทางทั่วไทย ประเดิมรถโดยสารไฟฟ้าเส้นทางอีอีซี ธ.ค.นี้