“สมศักดิ์” ลั่นกลางวงพปชร. ไม่น้อยใจ หลัง “บิ้กป้อม” ตั้ง “บิ๊กน้อย” นั่งปธ.ยุทธศาสตร์ แทน

“สมศักดิ์” ลั่นกลางที่ประชุมพปชร. ไม่น้อยใจ หลัง “บิ้กป้อม” ตั้ง “บิ๊กน้อย” นั่งปธ.ยุทธศาสตร์ แทน

เมื่อวันที่ 15 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการประชุมส.ส.พรรคพลังประชารัฐ นัดส่งท้ายก่อนปิดสมัยประชุมสภา ที่ห้องพรรคพลังประชารัฐ ชั้น 6 อาคารรัฐสภา พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรค เดินทางมาเป็นประธานการประชุมด้วยตัวเอง โดยมีร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา และเลขาธิการพรรค และนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรค มาร่วมประชุมด้วยเป็นครั้งแรก หลังจากถูกปลดออกจากรัฐมนตรี ขณะที่แกนนำพรรคคนอื่น โดยเฉพาะแกนนำที่เป็นรัฐมนตรี เข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง

โดยก่อนเริ่มประชุมพล.อ.ประวิตร ได้แนะนำ พล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ประธานกรรมการยุทธศาสตร์พรรคพปชร.คนใหม่ ที่มาร่วมประชุมกับพรรคเป็นครั้งแรกให้ ส.ส.ได้รู้จัก หลังจบการแนะนำ ปรากฏว่านายสมศักดิ์ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม และกรรมการบริหารพรรค ที่ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า พล.อ.ประวิตร จะมอบหมายให้นายสมศักดิ์ ทำหน้าที่นี้ได้ลุกขึ้นกล่าวในที่ประชุมว่า “มีคนถามผมว่าน้อยใจไหม ที่ไม่ได้เป็นประธานกรรมการยุทธศาสตร์ เพราะก่อนหน้านี้ มีข่าวท่านหัวหน้าพรรคจะให้ผมเป็น ผมไม่น้อยใจ ความสำคัญของผมเทียบไม่ได้กับความมั่นคงของพรรค ผมไม่ติดใจ น้อมรับ และผมพร้อมทำงานเคียงข้างประธานกรรมการยุทธศาสตร์พรรค” เมื่อนายสมศักดิ์ พูดจบ บรรดาส.ส.พร้อมใจกันปรบมือให้กำลังใจนายสมศักดิ์ เสียงดังเกรียวกราว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังเสร็จสิ้นการประชุม และเดินแยกย้ายออกจากห้องประชุม ในช่วงที่นายสมศักดิ์ ยืนรอลิฟท์อยู่ พล.อ.ประวิตร ที่เดินตามมาภายหลังและได้กอดนายสมศักดิ์ พร้อมกล่าวว่า”ขอบใจมาก”

การประชุมส.ส.พรรคพลังประชารัฐ นัดส่งท้ายก่อนปิดสมัยประชุมสภา ที่ห้องพรรคพลังประชารัฐ ชั้น 6 อาคารรัฐสภา
นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม และกรรมการบริหารพรรค

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ณพลเดช’ หนุน กทม.รับชาวต่างชาติ ไม่กักตัว เร่งตรวจโควิดปชช. 100% หวังเปิดเยาวราช 15 ต.ค.
บทความถัดไปรวมมาให้แล้ว เลขเด็ดงวด 16 ก.ย. ดูชัดๆ ‘แม่น้ำหนึ่ง-มนต์สิทธิ์-ไอ้ไข่’ ให้เลขอะไร