‘นายกฯ’ ปลื้ม เปิดคลิปยาวเกือบ 10 นาที ตีปี๊บผลงานรอบปีงบประมาณ ก่อนเริ่มถกหัวหน้าส่วนราชการ

‘บิ๊กตู่’ ปลื้ม สั่งตีปี๊บผลรอบปีงบประมาณ

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 20 กันยายน ที่ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอขา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะหัวหน้าส่วนราชการระดับกระทรวง หรือเทียบเท่า ครั้งที่ 2/2564 ผ่านระบบ Video Conference

โดยมีรายงานว่าช่วงต้นของการประชุมได้มีการเปิดวิดีโอผลงานในรอบปีงบประมาณของนายกรัฐมนตรีที่จัดทำโดยสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี (สลน.) ซึ่งเป็นการเผยแพร่ผลงานในรอบปีงบประมาณของนายกรัฐมนตรีความยาว 9.58 นาที เนื้อหาส่วนใหญ่เป็นการแสดงความคืบหน้าในการดำเนินการของนายกรัฐมนตรี

ระบุว่า นายกรัฐมนตรีให้ความสำคัญกับการลงพื้นที่ติดตามการเร่งรัดการทำงานและรับฟังความคิดเห็น และปัญหาของประชาชนที่แท้จริงในสภาวะวิกฤตการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งการให้กำลังใจ กับผู้ที่ทำหน้าที่ถือเป็นเรื่องสำคัญ เพราะทุกเวลาทุกนาทีมีค่าในการรักษาชีวิตประชาชน

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรียังสั่งการให้ สลน.จัดทำแผนกำหนดการลงพื้นที่จังหวัดต่างๆ เพื่อให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ การจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม ศูนย์ฉีดวัคซีนทั้งของภาครัฐและเอกชน รวมไปถึงตรวจความคืบหน้าการพัฒนาวิจัยวัคซีนภายในประเทศ

พร้อมกันนี้ ยังมีการเผยแพร่ความคืบหน้าเรื่องการขนส่งที่ไร้รอยต่อ ทั้งระบบราง ทางน้ำ และการขนส่งทางบกที่มีการเชื่อมต่อไปยังภูมิภาคต่างๆ รวมถึงมีการลงพื้นที่เพื่อแก้ไขปัญหาน้ำท่วม การจัดทำฐานข้อมูล และการแก้ไขปัญหาอื่นๆ อีกด้วย

ขณะที่ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศยังคงเดินหน้า รักษาพลวัตของประเทศไทยในเวทีความสัมพันธ์ระดับประเทศผ่านการใช้เทคโนโลยีต่างๆ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ศรีสุวรรณ แจ้งความ ‘ณัฐวุฒิ-บก.ลายจุด’ จัดคาร์ม็อบ 19 ก.ย.
บทความถัดไปเอพี ทำมินิซีรีส์‘คนหลงบ้าน’สื่อสารเรื่องราวการใช้ชีวิตจริงยุคติดบ้าน