‘ปชป.’ มีสมาชิกมากสุดใน 83 พรรค ‘จุรินทร์’ ชวน ปชช.มีส่วนร่วมขับเคลื่อนพรรค

‘ปชป.’ มีสมาชิกมากสุดใน 83 พรรค ‘จุรินทร์’ ชวน ปชช.มีส่วนร่วมขับเคลื่อนพรรค สืบสานอุดมการณ์ให้ประชาธิปัตย์ก้าวไปข้างหน้า

เมื่อวันที่ 20 ก.ย.นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ที่มีข่าวที่ระบุว่า ข้อมูลของพรรคการเมือง ที่ยื่นจดแจ้งจัดตั้งพรรคกับสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) และยังดำเนินการอยู่ พบว่ามีจำนวน 83 พรรคการเมือง

โดยพรรคประชาธิปัตย์ ที่มีนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ เป็นหัวหน้าพรรค มีสมาชิกสูงสุด คือ 90,780 ราย สาขาพรรคการเมือง 18 สาขา ตัวแทนพรรคการเมืองประจำจังหวัด 312 ราย นั้น นายจุรินทร์ ขอขอบคุณประชาชนที่ได้เข้ามามีส่วนร่วมเป็นสมาชิกพรรค มีจำนวนมากที่สุดในทุกพรรคการเมือง ส่วนเหตุที่มีตัวเลขลดน้อยลงจากปีที่ผ่านมาเนื่องจากมีสมาชิกที่อยู่ในระหว่างการต่ออายุสมาชิกอีกเป็นจำนวนมาก ที่อยู่ระหว่างการดำเนินการทางทะเบียน โดยนายจุรินทร์ ได้ย้ำกับบุคลากรของพรรคทุกภาคส่วนรณรงค์ให้ประชาชนเข้ามามีส่วนร่วมกับพรรค เพื่อร่วมในการขับเคลื่อนอุดมการณ์ ร่วมสะท้อนปัญหาเพื่อนำไปสู่การขับเคลื่อนนโยบาย ซึ่งพรรคพร้อมยินดีรับฟังในทุกเรื่อง และนายจุรินทร์มีนโยบายชัดเจนในเรื่องการรับฟังทุกความเห็น ไม่ว่าจะเป็นโครงการฟังไทย หรือจุรินทร์ออนทัวร์ ที่เคลื่อนออกไปนอกพื้นที่พบปะพี่น้องประชาชนเป็นประจำทุกสัปดาห์

นายราเมศกล่าวต่อว่า นอกจากนี้ นายจุรินทร์ ยังให้ความสำคัญกับการตั้งตัวแทนพรรคประจำจังหวัด ประจำเขตเลือกตั้ง รวมถึงสาขา เนื่องจากมีความสำคัญในการทำงานขับเคลื่อนร่วมกับพรรคส่วนกลาง รวมไปถึง ส.ส.และรัฐมนตรีของพรรค เพื่อทำงานรับใช้ประชาชน จึงอยากให้ประชาชนที่สมัครเป็นสมาชิกพรรคได้มีส่วนร่วม กำหนดทิศทางและยุทธศาสตร์ของพรรค กำหนดนโยบาย และร่วมในการคัดเลือกตัวผู้สมัคร ส.ส.ตามกฎหมาย เป็นกลไกสำคัญในการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนและประเทศ ร่วมในการสืบสานและถ่ายทอดอุดมการณ์ของพรรคเพื่อให้พรรคได้ก้าวต่อไปข้างหน้า บนพื้นฐานหลักคิดในสิ่งที่ดีที่ได้ประกาศตั้งต้นเป็นอุดมการณ์ โดยมีการปรับเปลี่ยนไปตามสถานการณ์ของบ้านเมืองที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว ก็จะมีความทันสมัยในทุกๆ เรื่องที่จะมีความสอดคล้องกับอุดมการณ์พรรคที่ได้ประกาศไว้ สิ่งที่สำคัญไม่มีวันล้าสมัยคือ ความซื่อสัตย์ สุจริต ยึดมั่นในการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข

“พรรคยังคงเดินหน้าหาสมาชิกเพื่อร่วมงานกับพรรคให้ได้มากที่สุด จึงขอเชิญประชาชนเข้ามามีส่วนร่วมกับพรรคโดยการสมัครสมาชิกพรรค ที่สำนักงานใหญ่ ผ่านตัวแทนพรรคประจำจังหวัด สาขา และ ส.ส. อดีต ส.ส.ร่วมเป็นส่วนหนึ่ง ร่วมเป็นเจ้าของพรรคประชาธิปัตย์ ร่วมสร้างพรรคด้วยกัน” นายราเมศกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้มติ ก.ค.ศ. เห็นชอบแต่งตั้งโยกย้าย ผอ.-รองเขตพื้นที่ฯ กว่า 300 ราย
บทความถัดไปอนุทิน ลั่น สิ้น ต.ค.ฉีดวัคซีนเข็มแรกให้หมด 12 ล้านโดส ยันไทยฉีดทั่วปท.ช้าสุด พ.ย.