พุธนี้ ‘บิ๊กป้อม’ ไป ‘อยุธยา’ ติดตามเรื่องน้ำ พปชร.แจ้ง ส.ส.ไม่ติดภารกิจให้ร่วมลงพื้นที่ ฝั่ง ‘บิ๊กตู่’ ลุยเมืองเพชร

พุธนี้ ‘บิ๊กป้อม’ จ่อลงพื้นที่ ‘อยุธยา’ ติดตามบริหารจัดการน้ำ ด้าน ‘บิ๊กตู่’ ลุยเมืองเพชร ดูความพร้อมรับมือฤดูฝน 64 ‘พปชร.’ แจ้ง ส.ส.ไม่ติดกิจให้ร่วมลงพื้นที่ด้วย

เมื่อวันที่ 20 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ว่าหลังเกิดเหตุการณ์ พล.อ.ประวิตรเสียหลักลื่นจนเกือบล้ม ระหว่างเดินทางไปร่วมสวดพระอภิธรรมบิดา ส.ส.สมุทรปราการ พรรค พปชร.ช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา และไม่ได้รับบาดเจ็บ อีกทั้งยังคงปฏิบัติหน้าที่ประชุมต่างๆ ต่อเนื่อง

ล่าสุด วันที่ 22 กันยายน 2564 ช่วงบ่าย พล.อ.ประวิตร และคณะ มีกำหนดการลงพื้นที่ติดตามความพร้อมของการบริหารจัดการน้ำหลากในพื้นที่ลุ่มต่ำของลุ่มน้ำเจ้าพระยาตอนล่าง ที่โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาบางบาล อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อรับฟังสถานการณ์น้ำในพื้นที่ โดยผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา รวมทั้งภาพรวมการบริหารจัดการน้ำรับน้ำหลากตามมาตรการกองอำนวยการน้ำแห่งชาติ (กอนช.) และแผนแก้ไขปัญหาน้ำท่วมทั้งระบบในลุ่มน้ำเจ้าพระยา และแนวทางการจัดการและเตรียมพื้นที่รับน้ำหลากในพื้นที่ลุ่มต่ำ ตลอดจนการให้ความช่วยเหลือประชาชน จากนั้นเดินทางติดตามการบริหารจัดการที่ประตูระบายน้ำปากคลองบางบาล และพบปะพูดคุยกับผู้นำชุมชน ก่อนเดินทางกลับ กทม.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางพรรค พปชร.ได้แจ้งให้ ส.ส.ของพรรครับทราบการลงพื้นที่ดังกล่าว หาก ส.ส.คนใด ไม่มีภารกิจให้ร่วมลงพื้นที่เพื่อติดตามรับฟังปัญหา และร่วมติดตามแก้ไขให้กับพื้นที่ด้วย

ทั้งนี้ การลงพื้นที่ของ พล.อ.ประวิตรตรงกับภารกิจของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่มีกำหนดลงพื้นที่ จ.เพชรบุรี เพื่อติดตามความพร้อมรับมือฤดูฝน 2564 ในช่วงบ่าย ที่โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาเพชรบุรี (เขื่อนเพชร) เช่นเดียวกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ประธานสภาวัฒนธรรมไทย-จีนฯ และเครือมติชน มอบเตียงสนามกระดาษให้ รพ.สนามธรรมศาสตร์ รองรับผู้ป่วยโควิด
บทความถัดไปแตงโม ถูกทักเริ่มคล้ายเปิ้ล ทำเปิ้ล ไอริณ โพสต์เทียบทันที ลั่นเหมือนตรงไหนเอาปากกามาวง