‘หนูหริ่ง’ ตอก ‘สนธิญา’ ร้องศาลสั่งยุติชุมนุมได้ไง? การชุมนุมมันยุติไปแล้ว

‘หนูหริ่ง’ ตอก ‘สนธิญา’ ร้องศาลให้ยุติชุมนุมได้ไง? การชุมนุมมันยุติไปแล้ว ชี้เรียกร้องให้ประเทศเป็นประชาธิปไตย ผิด รธน.ตรงไหน?

เมื่อวันที่ 21 กันยายน นายสมบัติ บุญงามอนงค์ นักเคลื่อนไหวทางการเมือง แกนนำผู้จัด    กิจกรรมคาร์ม็อบ เขียนข้อความทางเฟซบุ๊กแสดงความเห็น กรณีนายสนธิญา สวัสดี ที่ปรึกษากรรมาธิการ การกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร เดินทางมาร้องทุกข์กล่าวโทษกับนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ อดีตแกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการ และนายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด จากการจัดกิจกรรมคาร์ม็อบ นายสมบัติระบุว่า

“เรียนคุณสนธิญา 1.การอ้างว่าผมผิด พ.ร.บ.การชุมนุมฯ นั้น ขอให้ไปอ่าน พ.ร.ก.ฉุกเฉินในส่วนของการระงับการบังคับใช้แล้วเมื่อมีประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เรื่องนี้ ผกก.ชนะสงครามแจ้งผมด้วยตนเอง 2.เรื่องเหตุการณ์ที่นางเลิ้ง เกิดขึ้นหลังกิจกรรมได้ประกาศยุติการชุมนุมแล้วที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย 3.เรื่องที่ส่งเรื่องให้อัยการสูงสุดเพื่อส่งศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยเพื่อให้ยุติการชุมนุมนั้น ผมแจ้งว่าบัดนี้ไม่มีการชุมนุมแล้ว ได้ประกาศหยุดไปเมื่อเย็นวันอาทิตย์ ไม่ทราบว่าจะให้ยุติการชุมนุมอย่างไรในเมื่อการชุมนุมยุติแล้ว 4.การกล่าวหาว่าแกนนำมีพฤติกรรมเปลี่ยนแปลงการปกครองนั้น ผมขอเรียนว่า หากจะมีความจริงอยู่คือ เราเรียกร้องเปลี่ยนแปลงการปกครองจากระบอบเผด็จการทหารมาเป็นระบอบประชาธิปไตยฯ ดังนั้นผมไม่ผิด และ รธน.ไม่ได้กำหนดในเรื่องนี้ และน่าจะสรรเสริญการกระทำดังกล่าวเสียด้วยซ้ำ ก่อนจะฟ้องร้องผู้ใด กรุณาศึกษาข้อเท็จจริงและข้อกฎหมายก่อนด้วย นี่ไม่กลัวผมฟ้องกลับบ้างเหรอครับ?”

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พัฒนาการจ.ร้อยเอ็ด เดินหน้าโครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ผ้าและเครื่องแต่งกาย พรีเมียม โอทอป
บทความถัดไปฟรีดอมเฮาส์เผย เสรีภาพเน็ตเสื่อมทั่วโลก 11 ปีติด ประเทศไทยยัง “ไม่เป็นเสรี”