บิ๊กตู่ เตรียมลงพื้นที่ จ.เพชรบุรีตรวจสถานการณ์น้ำ พรุ่งนี้ พร้อมหารือเปิดปท.

นายกฯ เตรียมยกคณะ ลงตรวจสถานการณ์น้ำ จ.เพชรบุรี พรุ่งนี้ พร้อมหารือส่วนราชการในพื้นที่เตรียมพร้อมการเปิดประเทศเพื่อการท่องเที่ยว

เมื่อวันที่ 21 กันยายน นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะนำคณะลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำ การบริหารจัดการน้ำและแผนแก้ไขปัญหาน้ำท่วมลุ่มน้ำเพชรบุรี ณ โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาเพชรบุรี (เขื่อนเพชร) ในวันที่ 22 กันยายนนี้ โดยในช่วงบ่าย จะร่วมประชุมเตรียมความพร้อมการเปิดประเทศเพื่อการท่องเที่ยว (Sandbox) ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ณ โรงแรม Regent ชะอำ ด้วย

นายธนกร กล่าวว่า ในการตรวจราชการครั้งนี้ นายกฯ จะติดตามและมอบนโยบายในการบริหารจัดการน้ำลุ่มน้ำเพชรบุรี เนื่องจากเป็นพื้นที่ที่ประสบปัญหาน้ำท่วมซ้ำซาก ณ โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาเพชรบุรี (เขื่อนเพชร) พร้อมเตรียมความพร้อมการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์อุทกภัยที่เกิดขึ้น และช่วงบ่าย นายกรัฐมนตรีจะประชุมหารือส่วนราชการในพื้นที่เตรียมพร้อมการเปิดประเทศเพื่อการท่องเที่ยว (Sandbox) หลังจากที่รัฐบาลได้นำร่องสู่การเปิดประเทศเมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ภายใต้โครงการ Phuket Sandbox สำหรับแผนระยะที่ 2 เตรียมเดินหน้าเปิดประเทศเพี่อการท่องเที่ยวเพิ่มอีก 5 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพฯ ชลบุรี เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ และเชียงใหม่ โดยเตรียมความพร้อมและเร่งฉีดวัคซีนให้คนพื้นที่ ซึ่งการดำเนินการทุกอย่างต้องอยู่ภายใต้ความพร้อมของผู้ว่าราชการจังหวัด สาธารณสุขจังหวัด (สสจ.) และยึดหลักความต้องการของประชาชนในพื้นที่ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจภาคการท่องเที่ยว

“นายกรัฐมนตรีลงพื้นที่ตามภารกิจปกติ ที่กำหนดไว้อยู่แล้ว เพื่อเร่งแก้ปัญหาให้ประชาชน โดยเฉพาะสถานการณ์น้ำท่วม ที่สร้างความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชนหลายพื้นที่ในขณะนี้” นายธนกร กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อัยการฟ้องกลุ่มเยาวชนปลดแอก ชุมนุมขับไล่นายกฯ แก้รธน. ปฏิรูปสถาบัน สาดสีใส่ตร. ศาลนัด 1 พ.ย.นี้
บทความถัดไปกทม.สั่ง 50 เขต สำรวจศูนย์พักคอยฯ ทั่วกรุง จ่อปรับแผนตามจำนวนผู้ป่วยโควิด