‘อนุสรณ์’ แนะ ‘ประยุทธ์’ ยุติบทบาท ชี้ภาพ ส.ส.พปชร.เท แถมปชช.ไม่ได้ประโยชน์จากการลงพื้นที่ประลองกำลัง

“อนุสรณ์” แนะ “ประยุทธ์” ยุติบทบาททางการเมืองได้แล้ว ชี้ภาพ ส.ส.พปชร.เท แถมปชช.ไม่ได้ประโยชน์จากการลงพื้นที่ประลองกำลัง

เมื่อวันที่ 23 กันยายน นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกรณีการแยกตัวลงพื้นที่ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ปรากฏว่า ส.ส.พรรคไปร่วมคณะรับนายกฯแค่ 9 คน แห่ไปต้อนรับหัวหน้าพรรค 55 คน ว่า พล.อ.ประยุทธ์ มักทำอะไรผิดที่ผิดเวลา ตอนโควิดวิกฤตหนักสุด ประชาชนเรียกร้องให้ใส่ชุด PPE ลงพื้นที่ให้กำลังใจประชาชน แต่กลับเวิร์กฟรอมโฮมในค่ายทหาร มีเพียงนักรบเสื้อกาวน์ที่ยืนหยัดสู้โควิดเพื่อประชาชน รอจนโควิดซา พล.อ.ประยุทธ์ ถึงค่อยออกมา ประชาชนไม่ได้ประโยชน์จากการลงพื้นที่ประลองกำลังเพื่อแก้ปัญหาทางการเมืองภายในพรรครัฐบาล อยู่มาเกือบ 8 ปี เพิ่งคิดจะมาพลิกโฉมประเทศ

ในขณะที่ประชาชนเกือบร้อยละ 70 สะท้อนผ่านนิด้าโพล ถึงเวลาที่ พล.อ.ประยุทธ์ควรยุติบทบาททางการเมืองได้แล้ว เพราะบริหารงานล้มเหลว ขาดภาวะผู้นำ ไม่มีศักยภาพ ไม่สามารถแก้ไขปัญหาภายในประเทศได้ ส่งผลกระทบให้ประชาชนเดือดร้อน การลงพื้นที่วัดกำลังกับ พล.อ.ประวิตร ผลก็ออกมาชัด 9 ต่อ 55 แสดงว่า นอกจากประชาชนจะไม่เอา พล.อ.ประยุทธ์แล้ว ส.ส.ส่วนใหญ่ในพรรค พปชร.ก็ไม่เอาด้วย พล.อ.ประยุทธ์ อย่าไปหลงเสียงเชียร์จากการจัดฉาก แต่ต้องรับฟังความต้องการที่แท้จริงของประชาชน ไม่ว่าการเลือกตั้งจะเร็วหรือช้าพรรค พท.ไม่กังวล ได้เตรียมความพร้อมทั้งด้านนโยบายแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 แก้ไขผลกระทบด้านเศรษฐกิจที่วิกฤตอย่างหนัก และเตรียมความพร้อมด้านตัวผู้สมัครไว้แล้ว แต่ที่กังวลคือเกรงว่าพรรค พปชร.จะไม่ส่ง พล.อ.ประยุทธ์ เป็นแคนดิเดตนายกฯ เพราะถามกี่ครั้งแกนนำพรรค พปชร.ก็อ้อมแอ้มไม่ยืนยันว่าจะส่ง

“ถึงเวลาที่ พล.อ.ประยุทธ์ ต้องยอมรับความจริง ก่อนพลิกโฉมประเทศ ควรพลิกการตัดสินใจ ยุติบทบาททางการเมือง เพราะเดินต่อไปลำบากแล้ว” นายอนุสรณ์กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กตู่’ มอบโฆษกรบ. ตรวจเยี่ยมจุดฉีดวัคซีน – มอบข้าวกล่องรพ.กลาง ส่งต่อความห่วงใย
บทความถัดไป‘บิ๊กปั๊ด’ ลั่นตำรวจทำผิดลงโทษตามกฎหมาย ไม่รู้จะเลี้ยงไว้ทำไม ทั้งใช้เครื่องบินขนของ ปืนขู่ปชช.