‘ธรรมนัส’ นั่งหัวโต๊ะ ประชุมพรรครับศึกเลือกตั้งอบต. ‘พล.อ.วิชญ์’ รับโจทย์ใหญ่สร้างความปรองดองในพรรค

“ธรรมนัส – ปธ.ยุทธศาสตร์ป้ายแดง” ตบเท้าเข้าร่วมประชุมพรรคพปชร.วาระศึกเลือกตั้งอบต. ด้าน “บิ๊กน้อย” รับโจทย์ใหญ่นำพรรคพร้อมศึกลต.-สร้างความปรองดองภายในพรรค – นอกพรรค

เมื่อเวลา 14.20 น. วันที่ 23 กันยายน ที่ชั้น 6 รัฐสภา มีการประชุมส.ส.พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) โดยมี ส.ส.พรรคเข้าร่วมอย่างพร้อมเพรียง โดยมีร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคพปชร. นั่งหัวโต๊ะเป็นประธานการประชุม พร้อมด้วย พล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ประธานยุทธศาสตร์พรรค นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ รองหัวหน้าพรรค นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ รองหัวหน้าพรรค ร่วมในการประชุม โดยมีวาระสำคัญพิจารณาถึงความชัดเจนแนวทางการเลือกตั้งท้องถิ่นระดับองค์การบริหารส่วนตำบล(อบต.)ว่าพรรคจะวางแนวทางในการส่งผู้สมัครอย่างไร อย่างไรก็ตามพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค ไม่ได้เดินทางมาร่วมประชุม

ทั้งนี้ก่อนการประชุม พล.อ.วิชญ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรค พปชร. ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมพรรคพปชร.ถึงเรื่องการทำหน้าที่ประธานยุทธศาสตร์พรรคตอนนี้ได้วางนโยบายเพื่อเตรียมพร้อมการเลือกตั้งอย่างไรบ้าง ว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องใหม่ของตนแต่ก็พยายามทำให้ดีที่สุด ทำให้พรรคสามารถสู้ศึกเลือกตั้งใหม่ในปีหน้าแต่เมื่อไหร่ก็ยังไม่รู้ แต่ในเรื่องของอบต.เราก็รู้ว่าเป็นพฤติการณ์ในการเลือกตั้งก็จะวางไว้ แต่ตอนนี้เรายังไม่สามารถที่จะทำอะไรได้เพราะคณะที่จะทำงานก็พยายามจะหาคนที่มีความสามารถจริงๆมาดูเรื่องนี้ เพราะยุทธศาสตร์เดิมของพรรคพปชร.ก็ไม่ได้มีอะไรมีแต่ที่ตั้งพรรคใหม่ วันนี้ก็ต้องมาเริ่มต้นกันใหม่ว่าจะทำอย่างไร

พล.อ.วิชญ์ กล่าวย้ำว่า พรรคพลังประชารัฐพร้อมที่จะส่งผู้สมัครลงเลือกตั้งท้องถิ่นอย่างแน่นอน ซึ่งเริ่มจากการเลือกตั้ง อบต.ที่จะเกิดขึ้นในเดือนพฤจิกายนนี้ ซึ่งอาจจะไม่ได้ส่งในนามของพรรคต้องดูคนที่ทำงานเพื่อประเทศจริงๆ สำหรับเหตุผลที่พรรคพปชร.ไม่ส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งเป็นผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครนั้น เมื่อถึงเวลาก็จะรู้เองว่าจะส่งหรือไม่ส่ง อย่าเพิ่งรีบตั้งข้อสังเกตว่าเหตุใดพรรคพปชร.จึงไม่ส่งผู้ลงสมัครเป็นผู้ว่า กทม.

พล.อ.วิชญ์ กล่าวว่า สำหรับการเข้ามาเป็นประธานกรรมการยุทธศาสตร์พรรคพปชร.ของตน ถือเป็นคนใหม่ในการเมือง ถือว่ามีความท้าทายแต่สิ่งที่สำคัญคือจะต้องเรียนรู้ให้มากที่สุด ตนไม่ใช่นักการเมืองเข้ามาทำงานเพื่อช่วยหัวหน้าพรรคก็จะเข้ามาช่วยงานให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ ในส่วนของเล่ห์เหลี่ยมทางการเมือง ตนไม่มีเล่ห์เหลี่ยมอยู่แล้ว ตนเป็นคนทำตรงๆมีอะไรก็พูดกันตรงๆ ตนพยายามที่จะทำงานในหน้าที่นี้เพื่อประชาชน และประเทศให้มากที่สุด พยายามไม่ให้มีการแบ่งกลุ่มก้อนภายในพรรค สิ่งนี้ต้องพยายามให้ได้

“ซึ่งหนึ่งในหน้าที่ที่พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรค แต่งตั้งให้ตนดำรงตำแหน่งเป็นประธานยุทธศาสตร์พรรค เพื่อเข้ามาสร้างความรักและความสามัคคีภายในพรรคนั้น ต้องชี้แจงว่าจุดหลักของพรรคพลังประชารัฐก็คือความปรองดองอยู่แล้ว ดังนั้นผมจึงพยายามที่จะทำให้ทั้งภายในพรรคและนอกพรรค หรือภายในประเทศให้เกิดการปรองดองให้มีความเข้าใจต่อการเดินหน้าของประเทศ ไม่มีการแบ่งพรรคแบ่งพวก หรือ ไม่มีสีอะไรทั้งนั้น คิดว่าหลังจากนี้ต้องดีขึ้น บ้านเมืองต่อจากนี้ต้องอาศัยความร่วมมือจากทั้งประเทศเป็นหลัก ไม่อยากให้แบ่งนู่นแบ่งนี่ สำหรับการสร้างความสามัคคี ปรองดอง พล.อ.ประวิตร หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ท่านทำได้อยู่แล้ว ซึ่งตอนนี้ทุกอย่างก็ปรองดองตนยืนยันว่าไม่มีคลื่นใต้น้ำอย่างแน่นอน”พล.อ.วิชญ์ กล่าว

พล.อ.วิชญ์ กล่าวยืนยันว่า การเข้ามารับตำแหน่งเป็นประธานกรรมการยุทธศาสตร์พรรคพปชร. ไม่ได้เข้ามาเพื่อคานอำนาจของนายกรัฐมนตรี ยืนยันว่าเข้ามาช่วยทำงานให้กับหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐเท่านั้น

เมื่อถามว่า พรรคพลังประชารัฐจะมีการปรับเปลี่ยนตำแหน่งทั้งคณะกรรมการบริหารพรรคหรือในกรรมการยุทธศาสตร์พรรคหรือไม่ พล.อ. วิชญ์ กล่าวว่า “ไม่มี” นอกจากนั้นพล.อ. วิชญ์ ยังได้ปฏิเสธกรณีกระแสข่าวว่ามีสมาชิกพรรคพลังประชารัฐลาออกเพื่อไปตั้งพรรคใหม่ด้วย

เมื่อถามถึงการลงพื้นที่ของพล.อ.ประวิตรที่ จ.พระนครศรีอยุธยาเมื่อวันที่ 22 กันยายนที่ผ่านมา พล.อ.วิชญ์ กล่าวว่า ท่านก็ลงพื้นที่ทั่วทุกพื้นที่อยู่แล้ว ไม่ได้เฉพาะเจาะจงว่าจะไปที่ไหนไปก็ไปทุกที่ พื้นที่ไหนที่มีความเดือดร้อนหรือต้องการความช่วยเหลือก็ต้องไป สำหรับกำหนดการลงพื้นที่ก็ให้ฝ่ายที่ดูแลเรื่องนี้อยู่เป็นผู้จัดการกันไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผู้ส่งออกข้าวไทยแรงดี พณ.มั่นใจปีนี้ทะลุเป้า 6 ล้านตัน
บทความถัดไปCPF ฟิลิปปินส์ ผนึกกำลัง สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงมะนิลา มอบครุภัณฑ์ทางการแพทย์ ให้กับนักรบด่านหน้าสู้ภัยโควิด-19