‘สุชาติ’ ปัดข่าวชง ‘สรวุฒิ-อัฏฐพล’ นั่ง รมต. ย้ำมีมารยาท รู้กาลเทศะ ลั่น ‘บิ๊กป้อม’ ทำให้มีวันนี้

นายสุชาติ ชมกลิ่น /แฟ้มภาพ

‘สุชาติ’ ปัดข่าวชง ‘สรวุฒิ-อัฏฐพล’ นั่ง รมต. ย้ำมีมารยาท รู้กาลเทศะ ลั่น ‘บิ๊กป้อม’ ทำให้มีวันนี้

เมื่อวันที่ 24 กันยายน นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน และ ส.ส.ชลบุรี พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ให้สัมภาษณ์รายการ “เจาะลึกทั่วไทย Inside Thailand” ถึงกระแสข่าว นายสุชาติ เสนอชื่อนายสรวุฒิ เนื่องจำนงค์ ส.ส.ชลบุรี คนของสามมิตร และ นายอัฏฐพล โพธิพิพิธ ส.ส.กาญจนบุรี จากกลุ่มสามมิตร โดยตรงต่อพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในการปรับคณะรัฐมนตรี(ครม.) ว่า ไม่จริงแน่นอน เพราะเมื่อเช้าให้ฝ่ายโฆษกกระทรวงแรงงานที่สนิทกับฝ่ายการเมือง ได้โทร.ไปหาสำนักข่าวแห่งหนึ่งว่า ใครเป็นคนให้ข่าวนี้ ถ้ารับงานใครมา รับออร์เดอร์ใครมา ผมบอกตรงๆ ผมฟ้องนะ บอกอย่างนี้ เพราะไม่ได้พูด และไม่เคยสัมภาษณ์ และผมไม่เคยคุยเรื่องปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) กับท่านนายกฯ แม้กระทั่งหัวหน้าพรรค

“ผมมีมารยาท ผมมีกาลเทศะพอ ผมรู้ว่า ผมอยู่ในจุดไหน ผมเป็นลูกพรรค ผมมีวันนี้เพราะท่านหัวหน้าพรรคให้โอกาส การปรับครม.เป็นเรื่องของหัวหน้าพรรคกับท่านนายกรัฐมนตรี ผมจะไปทำอย่างนั้นเพื่ออะไร ผมได้ประโยชน์อะไร ผมยังไม่รู้เลย ผมเสนอไปแล้ว ผมได้ประโยชน์อะไร”นายสุชาติ กล่าว

นายสุชาติ กล่าวย้ำว่า “ได้บอกสำนักข่าวดังกล่าวไปแล้วว่า ถ้ารับงานใครมาผมฟ้องนะ ผมเสียนะอย่างนี้ กลายเป็นว่า ผมเป็นคนใช้ไม่ได้ โดยได้ให้ฝ่ายการเมืองโทรหาสำนักข่าวแห่งหนึ่งด้วยว่าช่วยแก้ไขข่าวด้วย เพราะผมไม่เคยให้ข่าวใครเรื่องนี้ เรื่องนี้ละเอียดอ่อนมาก ถ้าเกิดโยนระเบิดลูกนี้มาให้ผม ถ้าเกิดหัวหน้าพรรคไม่เข้าใจผมว่า ผมเป็นคนไม่รู้กาลเทศะเหรอ มันไม่ใช่ ผมต้องรู้กาลเทศะ”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สธ.เผย ศปก.ศบค. เตรียมผ่อนมาตรการเพิ่ม! ปลดล็อกโรงหนัง
บทความถัดไปทรูสเปซ ให้วัยทีนทำงาน ติวตำรา อ่านหนังสือ ในพื้นที่โคเวิร์คกิ้งสเปซ ฟรี เพียงสมัครแพคเกจ