‘บิ๊กตู่’ ควง ‘บิ๊กป๊อก’ ลงพื้นที่จ.สุโขทัย ติดตามน้ำ พบปะปชช. ยืนยันความเหนียวแน่น

‘บิ๊กตู่’ ควง ‘บิ๊กป๊อก’ ลงพื้นที่จ.สุโขทัย ติดตามน้ำ พบปะปชช. ยืนยันความเหนียวแน่น ขอสักการะหลวงพ่อสามพี่น้อง วัดบ้านซ่าน บรรดา รมต.แกนนำ-ส.ส.กลุ่มสามมิตร แห่รับ

ผู้สื่อข่าวรายงานสำหรับการลงพื้นที่ตรวจราชการเพื่อติดตามสถานการณ์ แผนบริหารจัดการน้ำ ของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม จากกำหนดการเตรียมลงพื้นที่ จ.สุโขทัย จ.นครราชสีมา และจ.นครศรีธรรมราช นั้น วันที่ 24 ก.ย.ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า สำหรับการลงพื้นที่ จ.สุโขทัย วันที่ 26 ก.ย.นายกฯมีกำหนดการประชุมหารือร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อรับฟังรายงานสถานการณ์น้ำและการบริหารจัดการน้ำ ที่โรงแรมสุโขทัย เฮอริเทจ รีสอร์ท ท่าอากาศยานสุโขทัย จากนั้น เดินทางไปยังวัดบ้านซ่าน ต.บ้านซ่าน อ.ศรีสำโรง สักการะหลวงพ่อสามพี่น้องและหลวงพ่อขาว พร้อมพบปะประชาชนและมอบปัจจัยทางการเกษตรให้กับผู้แทนเกษตรกรจำนวน 500 ชุด แล้วเดินทางจากวัดบ้านสร้างไปยังท่าอากาศยานสุโขทัย โดยใช้เส้นทางผ่านพื้นที่ประสบอุทกภัย ก่อนเดินทางกลับ กทม.

ขณะที่กำหนดการลงพื้นที่ จ.นครราชสีมา ในวันที่ 29 ก.ย.ล่าสุด อาจมีการเปลี่ยนแปลง โดยมีรายงานข่าวนายกฯจะไปลงพื้นที่ จ.ชัยภูมิ แทน เนื่องจากเห็นว่า จ.ชัยภูมิ ขณะนี้ประสบปัญหาอุทกภัยมากกว่า ขณะที่จ.นครราชสีมา มีหลายหน่วยงานลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือประชาชนเป็นส่วนใหญ่แล้ว ทั้งนี้ จ.ชัยภูมิ มีส.ส.พลังประชารัฐ 2 คนคือ เขตเลือกตั้งที่ 2 มีนายเชิงชาย  ชาลีรินทร์ ส.ส.เขต 2 และนายสัมฤทธิ์  แทนทรัพย์ ส.ส.เขต 3 ส่วน จ.นครศรีธรรมราช เบื้องต้นยังเป็นไปตามกำหนดการเดิมคือวันที่ 30 ก.ย.

ทั้งนี้ คณะที่ร่วมลงพื้นที่กับนายกฯที่ จ.สุโขทัย ประกอบด้วย พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย นายสมเกียรติ ประจำวงศ์ เลขาธิการสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (สทนช.) นายประพิศ จันทร์มา อธิบดีกรมชลประทาน นายสุรสีห์ กิตติมณฑล อธิบดีกรมฝนหลวงและการบินเกษตร

นอกจากนี้ ที่ จ.สุโขทัย มีนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม และกรรมการบริหารพรรค นายอนุชา นาคาศัย รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ส.ส.ชัยนาท และกรรมการบริหาร ลงพื้นที่ต้อนรับและร่วมคณะ นอกจากนั้น จะมี ส.ส.พลังประชารัฐ จ.สุโขทัย และจังหวัดใกล้เคียง ได้แก่ จ.สุโขทัย จ.กำแพงเพชร จ.นครสวรรค์ พิษณุโลก และจ.ชัยนาท ไปร่วมต้อนรับด้วย

ทั้งนี้ จ.สุโขทัย มี ส.ส. 2 คน ได้แก่ นางพรรณสิริ กุลนาถศิริ ส.ส. เขต 1 และนายชูศักดิ์ คีรีมาศทอง ส.ส.เขต 2 ส่วน จ.กำแพงเพชร มี ส.ส. 4 คนได้แก่ นายไผ่ ลิกค์ ส.ส.เขต 1 นายเพชรภูมิ อาภรณ์รัตน์ ส.ส.เขต 2 นายอนันต์ ผลอำนวย ส.ส.เขต 3 และนายปริญญา ฤกษ์หร่าย ส.ส.เขต 4

นครสวรรค์ มี ส.ส. 4 คน ได้แก่ นายภิญโญ นิโรจน์ ส.ส.เขต 1 นายวีระกร คำประกอบ ส.ส.เขต 2 นายสัญญา นิบสุพรรณ ส.ส.เขต 3 และ นายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.เขต 6

จ.พิษณุโลก มี ส.ส.2 คน ได้แก่ นายอนุชา น้อยวงศ์ ส.ส.เขต 3 และนายมานัส อ่อนอ้าย เขต 5 และจ.ชัยนาท มี ส.ส. 2 คน ได้แก่ นายอนุชา นาคาศัย ส.ส.เขต 1 และนายมณเฑียร สงฆ์ประชา ส.ส.เขต 2

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จ.สุโขทัย ถือเป็นบ้านเกิดของนายสมศักดิ์ และเป็นฐานที่มั่นของกลุ่มสามมิตร จึงปรากฏภาพบรรดาแกนนำและ ส.ส.ในกลุ่มเตรียมมาร่วมต้อนรับคณะของ พล.อ.ประยุทธ์ อย่างคับคั่ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เบนจา’ ถูก ตร.บุกหอ สน.ทองหล่อเร่งขอหมายค้น – ‘แนวร่วม มธ.’ ห่วงเรื่องสอบ ย้ำต้องได้ประกัน
บทความถัดไปรวบอดีตนักมวยเงินแสน”วัน ร่มเกล้า”ตระเวนชิงทรัพย์หาเงินเสพยา